Thừa Thiên Huế: Một doanh nghiệp bị xử phạt do chậm đóng BHXH

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 66 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Lê Điền Group có địa chỉ tại 30 Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, TP.Huế.
Quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Lê Điền Group do chậm đóng BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp.
Quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Lê Điền Group do chậm đóng BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp.

Được biết, Công ty TNHH MTV Lê Điền Group đã có các hành vi vi phạm hành chính, trong đó chậm đóng BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp tính đến hết ngày 31/5/2024 với số tiền 81.250.115đ (chưa bao gồm tiền lãi); hành vi đóng BHXH, BH thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp mà không phải là trốn đóng. Trong đó, 17 NLĐ thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp nhưng Công ty không lập hồ sơ tham gia, tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính, số tiền BHXH, BH thất nghiệp phải đóng đối với 17 NLĐ là 188.697.600đ.

Công ty TNHH MTV Lê Điền Group cũng chậm đóng BHYT tính đến hết ngày 31/5/2024 đối với 11 NLĐ với số tiền 2.245.500đ (không bao gồm tiền lãi); đóng BHYT không đủ số người bắt buộc của người sử dụng lao động. Trong đó, 17 NLĐ tại Công ty thuộc đối tượng bắt buộc tham gia BHYT theo quy định nhưng Công ty không lập hồ sơ tham gia.

Với những hành vi trên, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt với tổng mức phạt tiền 66.048.352đ, đồng thời buộc Công ty TNHH MTV Lê Điền Group phải khắc phục hậu quả đối với hành vi đóng BHXH, BH thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia mà không phải là trốn đóng. Đồng thờiđóng đủ số tiền BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp phải đóng đối với 17 NLĐ là 188.697.600đ (tính đến thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính) và nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng, không đóng theo quy định. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 60 ngày.

Đọc thêm