Tăng cường trách nhiệm Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang trong thực hiện chính sách BHXH

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Tiền Giang tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác chính sách BHXH, BHYT, BHTN, giai đoạn 2024-2028 với Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.
Nghi thức ký kết giữa 2 đơn vị. Ảnh: Kim Ngân
Nghi thức ký kết giữa 2 đơn vị. Ảnh: Kim Ngân

Quy chế phối hợp hoạt động giữa BHXH tỉnh và Đảng ủy Khối được xây dựng thống nhất ban hành nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, quy chế còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, người lao động nắm bắt kịp thời, đầy đủ các thông tin về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Đặc biệt, đó là tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHXH tự nguyện để người lao động tích cực vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH Tiền Giang phát biểu cam kết tại buổi ký kết. Ảnh: Kim Ngân

Ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH Tiền Giang phát biểu cam kết tại buổi ký kết. Ảnh: Kim Ngân

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH Tiền Giang cam kết: BHXH tỉnh sẽ chủ động, kịp thời cung cấp tài liệu tuyên truyền về chủ trương, chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho Đảng ủy Khối. Cán bộ, đảng viên được phân công trực tiếp viết tin, bài đăng Cổng Thông tin Đảng ủy khối. BHXH Tiền Giang sẽ cử báo cáo viên, tuyên truyền viên trong các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên do Đảng ủy Khối tổ chức cũng như tham gia đầy đủ các đoàn kiểm tra, giám sát liên quan khi Đảng ủy Khối yêu cầu.

Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phát biểu. Ảnh: Kim Ngân

Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phát biểu. Ảnh: Kim Ngân

Bà Thái Ngọc Bảo Trâm - Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang trân trọng sự nỗ lực của cơ quan BHXH trong việc kêu gọi vận động mạnh thường quân trao thẻ BHYT, sổ BHXH cho người dân khó khăn, gia đình hộ nghèo.

Trong thời gian tới, ngoài việc thực hiện trách nhiệm mỗi bên, mong rằng BHXH tỉnh sẽ cùng Đảng ủy Khối quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chung làm sao tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phối hợp ngành vì đây là một trong những nội dung quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan.

Qua lễ ký kết, có thể thấy BHXH tỉnh Tiền Giang đã có bước đi mạnh mẽ hơn trong việc thực hiện tuyên truyền có hiệu quả các chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo quyền lợi cho người lao động cũng như tích cực vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đọc thêm