Thừa Thiên Huế - Quảng Trị: Phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ biên giới tiếp giáp

(PLO) - Nhằm tạo được sự liên kết chặt chẽ trong công tác bảo vệ bình yên cho khu vực biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. Bộ chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng 2 và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tiến hành kí kết hiệp đồng bảo vệ khu vực biên giới, vùng biển tiếp giáp trong năm 2018. 

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hiệp đồng bảo vệ khu vực biên giới, vùng biển tiếp giáp năm 2018.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết hiệp đồng bảo vệ khu vực biên giới, vùng biển tiếp giáp năm 2018.

Thực hiện tốt nội dung ký kết trong năm 2017, các đơn vị đã thường xuyên trao đổi thông tin định kỳ cũng như đột xuất tổ chức tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình nội và ngoại biên; ngăn chặn và xử lý kịp thời các hoạt động của các loại tội phạm; tình trạng xâm canh, xâm cư, di dịch cư tự do, bảo đảm an toàn chủ quyền an ninh biên giới. 

Nổi bật nhất là công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm. Chỉ tính riêng trong quý I, các đơn vị đã đấu tranh, phá thành công 4 chuyên án lớn, 33 vụ, bắt giữ 63 đối tượng, thu giữ 57.809 viên ma túy tổng hợp; 2 khẩu súng quân dụng và xua đuổi 250 lượt tàu cá nước ngoài vi phạm chủ quyền vùng biển.

Các bên cũng đã thảo luận và đánh giá những mặt tích cực thực hiện được trong quá trình làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những mặt còn hạn chế cần phải khắc phục như công tác nắm tình hình, xử lý các thông tin ở khu vực giáp gianh có lúc chưa kịp thời.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị đã ký hiệp đồng bảo vệ khu vực biên giới, vùng biển tiếp giáp năm 2018. Với nội dung chủ yếu là: Duy trì tốt chế độ trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động chống phá của các loại đối tượng xâm phạm an ninh biên giới quốc gia, đặc biệt là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại; phối hợp phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, ứng phó với sự cố xảy ra trên biển; thực hiện tốt công tác đối ngoại Biên phòng, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm