Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân

(PLVN) - Trong 3 ngày từ 1-3/8, tại khu cách ly tập trung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân từ vùng dịch trở về.
Lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân.
Lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế Thừa Thiên Huế về tiếp tục tăng cường công tác giám sát y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu cách ly.

Tính đến thời điểm này, tại điểm cách ly T3 (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đón tiếp, cách ly cho gần 1.000 công dân. Để kiểm soát được bênh tật, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành công tác dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp đang được cách ly. Hiện tại các trường hợp cách ly đều được theo dõi sức khỏe thường xuyên và có sức khỏe ổn định.

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân ảnh 1
 Test PCR80 của 361 công dân đều cho kết quả âm tính

Tính đến 18h30p ngày 3/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân. Trong đó, test nhanh 361, test PCR80 mẫu đều có kết quả âm tính.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ngành y tế Thừa Thiên Huế cũng đã điều động đội ngũ y, bác sĩ tham gia tại các chốt kiểm soát y tế để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho bà con nhân dân.

Đọc thêm