Thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác

(PLVN) - Ngày 30/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM WG+).

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ ADMM+; làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) diễn ra ngày 7/7.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác ảnh 1
 Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Trưởng ADSOM WG Việt Nam chủ trì Hội nghị. 

Bên cạnh đó, Hội nghị bàn bạc một số nội dung liên quan đến hoạt động của các Nhóm chuyên gia ADMM+, chương trình khách mời của nước Chủ tịch tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+.

Chủ trì Hội nghị, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Trưởng ADSOM WG Việt Nam thông báo việc tổ chức thành công Diễn tập trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 của Quân y các nước ASEAN diễn ra ngày 27/5. Đồng thời, khẳng định đây là một trong những hoạt động hợp tác thực tiễn nhằm triển khai những nội dung đã được Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN thống nhất trong Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh được Hội nghị ADMM hẹp thông qua tháng 2/2020 tại Hà Nội.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng cho biết Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy những biện pháp hợp tác thực chất trong khuôn khổ ADMM và ADMM+ nhằm khẳng định vai trò của lực lượng quốc phòng trong nỗ lực chung ứng phó với dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm