Thực hiện tốt và có hiệu quả công tác tuyên giáo ngay từ những tháng đầu năm

(PLVN) - Đó là yêu cầu của đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương, tổ chức sáng nay (4/1), tại Hà Nội.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị - Ảnh: Tuyengiao.vn

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị - Ảnh: Tuyengiao.vn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương những kết quả đạt được của toàn Ban trong năm 2020. 

“Năm 2020, chúng ta đạt được nhiều kết quả cao hơn, tốt hơn năm 2019. Thể hiện ở việc chúng ta hoàn thành một khối lượng công việc lớn, trên tất cả các lĩnh vực: Tham mưu, thẩm định, hướng dẫn, tổ chức thực hiện”. Số lượng văn bản, báo cáo, công văn, hướng dẫn tăng gấp nhiều lần năm trước. Điều đáng mừng là sự chủ động trong công việc của các vụ, đơn vị tốt hơn; một số việc đạt được kết quả tốt, được dư luận đánh giá cao, ghi nhận…”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định.

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu cần nhận thức đầy đủ và đánh giá nghiêm túc những điểm còn hạn chế, những tồn tại trong công việc để có các giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2021. 

Phân tích bối cảnh, tình hình trong năm tới, đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý, cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao từ nay tới Đại hội XIII của Đảng, nhất là công tác vận hành của Trung tâm báo chí của Đại hội và cung cấp thông tin báo chí cho báo chí nước ngoài. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu việc tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống hiệu quả, nhanh hơn. Đối với những lĩnh vực, công việc đã đưa vào chương trình công tác năm, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu phải thực hiện thật tốt và có hiệu quả ngay từ những tháng đầu năm. Các công việc nội bộ của Ban cần thực hiện tốt, đúng quy định; công tác cán bộ tiếp tục đổi mới, tạo môi trường để phát huy năng lực, sở trường của cán bộ trong Ban… 

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đọc thêm