Thưởng 450 triệu đồng người mang vinh quang về cho Việt Nam

(PLO) - Ngoài số tiền do Bộ trưởng  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định và tiền thưởng "nóng" 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, VOV cũng thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy, số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu.

Thưởng 450 triệu đồng người mang vinh quang về cho Việt Nam

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, ngay sau khi Bùi Thị Thu Thảo giành được tấm Huy chương vàng lịch sử cho Điền kinh Việt Nam ở nội dung nhảy xa nữ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã chúc mừng và ngợi khen thành tích, ý chí quyết tâm mang về vinh quang cho Tổ quốc của vận động viên này.

Bộ trưởng đồng thời quyết định thưởng số tiền 50 triệu đồng cho vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. 

Ngoài số tiền trên và tiền thưởng "nóng" 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV quyết định thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy, số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu.

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Điền kinh Việt Nam tại ASIAN Games 2018 và là tấm Huy chương Vàng thứ 2 của đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngày 27/8, Điền kinh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho các Vận động viên tiếp tục bước vào tranh tài ngày 29.8 với các trận chung kết của môn Pencak Silat.

Tấm Huy chương Vàng này giúp đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương với 2 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.

Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ngày 27/7 vẫn là đoàn Trung Quốc với 85 Huy chương Vàng, 62 Huy chương Bạc và 43 Huy chương Đồng. Đoàn Nhật Bản tạm xếp vị trí thứ 2 với 43 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 56 Huy chương Đồng. Đoàn chủ nhà Indonesia vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương với 22 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc và 27 Huy chương Đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm