Thượng tá gây tai nạn liên hoàn, nhưng không có cơ sở khởi tố vụ án?

(PLO) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, cho biết vụ thượng tá Vũ Văn Hải – Phó trưởng Công an TX. Đồng Xoài lái xe ô tô gây tai nạn liên hoàn đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Trong khi đó, phía công an cho hay, không có cơ sở để khởi tố vụ án.

Thượng tá gây tai nạn liên hoàn, nhưng không có cơ sở khởi tố vụ án?

Tiền phong đưa tin: Chiều tối 1/11, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, phía công an tỉnh mới chỉ báo cáo đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào tối ngày 29/10. Cơ quan này cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được báo cáo kết luận cuối cùng về vụ việc.

Cũng theo thông tin của báo này, kết luận ban đầu của Công an tỉnh Bình Phước cho rằng ông Vũ Văn Hải - Phó Công an thị xã Đồng Xoài (người lái ô tô gây ra vụ tai nạn liên hoàn) không có nồng độ cồn trong người và nguyên nhân ban đầu được xác định do xe bể lốp/. Thêm một lý do nữa, các nạn nhân chỉ bị thương nên vụ tai nạn không có cơ sở để khởi tố.

Theo Tuổi trẻ, một số nhân chứng tại hiện trường nói rằng thấy Thượng tá Hải đi loạng choạng như say rượu. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định quy định của ngành cấm nhậu buổi trưa nên ông không nhậu. Việc ông đi loạng choạng, là  "Do cú tông khiến túi khí của ôtô bị bung ra đè lên người nên tôi bị choáng váng". - ông nói.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Khoảng 21h tối 29/10, chiếc xe ô tô BKS 61A-123.69 chạy trên quốc lộ 14 hướng từ thị xã Đồng Xoài về huyện Chơn Thành thì bất ngờ tông vào nhiều xe máy đang chạy trên đường.

Sau đó, chiếc xe lao lên vỉa hè, rồi lại lao ngược xuống đường tông vào hai xe máy đi cùng chiều khiến 2 người bị thương nặng. Chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi tông vào bức tường của một cơ quan Nhà nước.

Sau khi xác minh, Công an tỉnh Bình Phước xác định người lái xe gây tai nạn là Thượng tá Vũ Văn Hải, Phó trưởng Công an thị xã Đồng Xoài. Tại hiện trường xe thượng tá Hải nằm sát lề đường, trước đầu ôtô có 1 xe máy bị tông.

Ngày 1/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi công văn đề nghị tỉnh Bình Phước khẩn trương điều tra vụ cán bộ công an điều khiển ôtô gây tai nạn liên hoàn, làm 2 người bị thương nặng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm