Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc Tết cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

(PLVN) - Chiều 9/2, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm và chúc Tết tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Ông Võ Văn Thưởng thăm và tìm hiểu hệ thống máy xét nghiệm phát hiện virus SARS- CoV-2 của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh: Trần Minh

Ông Võ Văn Thưởng thăm và tìm hiểu hệ thống máy xét nghiệm phát hiện virus SARS- CoV-2 của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh: Trần Minh

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương là đơn vị đầu ngành về y tế dự phòng, y tế công cộng và phòng chống dịch bệnh. Trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, viện được giao trọng trách là đơn vị tuyến đầu, trực tiếp chống dịch và dập dịch tại cộng đồng, xét nghiệm, nghiên cứu phát triển vắc xin, sinh phẩm, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật, kiểm dịch y tế biên giới... 

"Trong thời gian qua, đội ngũ chuyên gia của viện đã trực tiếp chỉ đạo công tác giám sát, phân tích dịch tễ, dự báo dịch và lập kế hoạch ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt, các cán bộ, chuyên gia của viện đã trực tiếp tham gia chống dịch tại những ổ dịch cộng đồng nguy hiểm nhất trong cả nước, từ Vĩnh Phúc, Hà Nội đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng và mới đây nhất là Hải Dương" - GS.TS Đặng Đức Anh, viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết.

Ông Võ Văn Thưởng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, chuyên gia của viện trong công tác nghiên cứu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt những thành tích tốt trên mọi mặt hoạt động, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh.

Ông Thưởng bày tỏ sự khâm phục tinh thần lao động không mệt mỏi của các bác sĩ, cán bộ của viện. 

"Năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Nhưng đó cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được thể hiện và được tôn vinh - ông Thưởng nói - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, các cán bộ, chuyên gia của viện đã nỗ lực, cố gắng tham gia phòng chống dịch bệnh, có mặt ở mọi điểm nóng, trực tiếp hỗ trợ hệ thống y tế cơ sở một cách hiệu quả".

Đặc biệt, theo ông Thưởng, Việt Nam là một trong bốn nước đầu tiên trên thế giới phân lập được virus SARS-CoV-2 để làm cơ sở quan trọng cho việc sản xuất vắc xin phòng bệnh COVID-19. "Chúng tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Thưởng cũng gửi lời chúc Tết, chúc năm mới đến những cán bộ, bác sĩ đang có mặt trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, "chưa biết khi nào được về nhà đón Tết cùng gia đình" vì sự bình yên của cộng đồng và đất nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành công nhất thế giới, hiện là một trong những quốc gia có số ca mắc và số ca tử vong thấp nhất. 

Việt Nam cũng là một trong năm quốc gia trên thế giới chế tạo được bộ sinh phẩm xét nghiệm huyết thanh học để test phát hiện kháng thể COVID-19, trong đó có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Ông Long khẳng định toàn ngành y tế đang nỗ lực hết sức mình để khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Đọc thêm