Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”

(PLVN) -Ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải”. Tham dự có Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải”

Báo cáo tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc cho biết trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Vụ đã tiếp tục chỉnh sửa kịch bản, bổ sung thêm tư liệu, hình ảnh để xây dựng Phim phóng sự “Hoà giải thành cần dân vận khéo”.

Cùng với đó, Vụ cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xây dựng, ban hành các văn bản; tài liệu truyền thông phục vụ Hội nghị; xây dựng dự thảo chương trình, dự thảo kịch bản chi tiết điều hành Hội nghị, chuẩn bị các bài phát biểu, tham luận; chủ động trong việc hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tổ chức Hội nghị…

Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ảnh 1
 

Về công tác truyền thông, Vụ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm trên Đài Truyền hình Việt Nam; Chương trình truyền thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam; Chương trình đối thoại trực tuyến trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử… Các công tác khác như: tài liệu, kinh phí, cơ sở vật chất, hội trường, công tác lễ tân... đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã góp ý cụ thể đối với từng công việc, đặc biệt là nội dung của phim phóng sự trình chiếu tại Hội nghị. 

Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ảnh 2
 

Phát biểu cuộc họp, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cáo công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, đặc biệt là Bộ Tư pháp đã rất chủ động để triển khai các công việc một cách khoa học, công phu và toàn diện. Đồng thời cũng đề cao sự phối hợp chặt chẽ của Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TAND tối cao với Bộ Tư pháp để thực hiện các công việc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Phó Chánh án nhấn mạnh trong bối cảnh các khiếu kiện, tranh chấp tại cơ sở ngày càng nhiều thì việc tổ chức Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hoà giải” có ý nghĩa hết sức hết sức quan trọng, thiết thực. Vì vậy, các thành viên của Ban Tổ chức Hội nghị cần “tăng tốc” về đích để công tác chuẩn bị được chu đáo, Hội nghị diễn ra thành công, tạo sức lan tỏa sâu rộng. 

Đối với công tác truyền thông, TAND tối cao đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tăng cường và đẩy mạnh tuyên truyền, đăng tải các tin, bài trên báo, cổng thông tin... Qua đó, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, vai trò của công tác dân vận trong hoạt động hòa giải, góp phần triển khai Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án vừa được Quốc hội thông qua.

Tích cực phối hợp chuẩn bị Hội nghị “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ảnh 3
 

Nhấn mạnh đây là cuộc họp có ý nghĩa hết sức quan trọng để rà soát tổng thể chất lượng, tiến độ các công việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu Vụ PBGDPL tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại các cuộc họp trước đó và ý kiến của các đồng chí trong Ban Tổ chức để tiếp tục hoàn thiện Phim phóng sự. Cùng với đó, tiếp tục rà soát nội dung các công việc để hoàn chỉnh kế hoạch tổng thể tổ chức Hội nghị; đôn đốc các cơ quan liên quan chuẩn bị các tài liệu.

Theo đánh giá của Thứ trưởng, công tác truyền thông trước Hội nghị đã được các các đơn vị của Bộ Tư pháp, TAND tối cao, Ban Dân vận Trung ương và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện khá tốt. Do đó, đề nghị các cơ quan tiếp tục phối hợp tích cực để làm tốt công tác truyền thông trong và sau Hội nghị, đặc biệt là trong việc đăng tải các tin, bài; xây dựng thông cáo báo chí; kỷ yếu Hội nghị…

“Bộ Tư pháp luôn nỗ lực hết sức và phát huy tối đa trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ, vì vậy đề nghị các ngành tiếp tục tích cực chủ động phối hợp với Bộ Tư pháp để làm tốt công tác chuẩn bị về nội dung và các điều kiện cơ sở vật chất khác để Hội nghị được diễn ra thành công tốt đẹp”, Thứ trưởng nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm