Tiêm vaccine COVID_19 cho người mắc bệnh mạn tính tại bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị các bệnh viện tổ chức tiêm chủng cho tất cả người bệnh mạn tính đơn vị đang quản lý đã được nhập vào phần mềm Hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính sẽ được tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện. (Ảnh: internet)

Người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính sẽ được tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện. (Ảnh: internet)

Theo văn bản này, Sở Y tế TP HCM gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC); các bệnh viện công lập, ngoài công lập đề nghị các bệnh viện tổ chức tiêm chủng cho tất cả người mắc bệnh thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, người có tình trạng béo phì do đơn vị đang quản lý đã được nhập vào phần mềm “Hệ thống tiêm chủng quốc gia”.

Tiêm cho người bệnh mắc bệnh thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, người có tình trạng béo phì của các bệnh viện chuyển đổi công năng và các trường hợp trên 65 tuổi theo yêu cầu của Sở Y tế và Tổ điều phối tiêm chủng của các quận, huyện.

Bố trí khu vực tiêm chủng riêng biệt, không để lây nhiễm chéo cho bệnh viện; tuân thủ các quy định về an toàn tiêm chủng và không được thu bất cứ khoản phí nào khi các đối tượng trên đến tiêm chủng tại bệnh viện.

Sở Y tế giao HCDC cấp vaccine cho các bệnh viện theo số lượng Sở Y tế điều phối.

Cùng chuyên mục
Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Đọc thêm