Tiến Linh san bằng kỷ lục Công Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tay săn bàn của ĐT Việt Nam Tiến Linh đã san bằng kỷ lục của cựu tiền đạo Công Vinh tại Vòng loại World Cup.

Tiến Linh giành chiến thắng trong cuộc bình chọn “Ngôi sao tương lai” của AFC.

Tiến Linh giành chiến thắng trong cuộc bình chọn “Ngôi sao tương lai” của AFC.

Sau trận đấu với ĐT Oman với 1 bàn thắng được ghi, Tiến Linh đã nâng tổng số bàn thắng đang sở hữu lên con số 7 và anh vẫn đang là tay săn bàn số 1 của ĐTVN tại vòng loại World Cup cho đến hiện tại.

Với tổng số bàn thắng là 7, Tiến Linh đã san bằng kỷ lục ghi bàn của cựu tiền đạo Công Vinh tại Vòng loại World Cup 2014 với 7 bàn thắng vào lưới ĐT Macao.

Trước đó, ngày 8/10, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mở cuộc bình chọn “Ngôi sao tương lai” (NEOMFutureStars) của lượt trận thứ 3 vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á trên trang fanpage chính thức.

Trong lượt trận thứ 3 vừa qua diễn ra trên sân vận động Sharjah (UAE), Tiến Linh sở hữu 1 bàn thắng, 3 pha dứt điểm trúng đích cùng tỉ lệ chuyền bóng chính xác 86,7%. Còn Zhang Yuning (ĐT Trung Quốc) ghi 1 bàn thắng, tạo ra 1 cơ hội ăn bàn cho đồng đội và 5 lần chiến thắng trong các pha không chiến.

Kết quả, Tiến Linh giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn và được AFC trao giải thưởng “Ngôi sao tương lai” của lượt trận thứ 3.

Theo thống kê, tính tới thời điểm hiện tại, Tiến Linh sở hữu 9 pha lập công cho tuyển Việt Nam, ghi 6 bàn thắng cho tuyển U23 và sở hữu 6 bàn thắng cho U19 Việt Nam.

Riêng tại vòng loại World Cup 2022. Tiến Linh đã có 7 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có 5 bàn ở vòng loại 2 và 2 bàn ở vòng loại cuối.

Tháng 11, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu 02 trận đấu với đội tuyển Nhật Bản (ngày 11/11) và đội tuyển Ả-rập Xê-út (ngày 16/11) trên sân vận động Mỹ Đình. Đây là cơ hội để Tiến Linh tiếp tục nâng số bàn thắng của mình cho đội tuyển quốc gia tại Vòng loại World Cup.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giày làm từ cà phê vụn của người Việt được giới thiệu trên Kênh CNN

Giày làm từ cà phê vụn của người Việt được giới thiệu trên Kênh CNN

(PLVN) - Kênh CNN đã phát sóng chương trình mang tên Innovate về các sáng tạo đột phá đang được giới thiệu tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai. Đáng chú ý, Nhà Triển lãm Việt Nam với các sản phẩm hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê đã chiếm một thời lượng đáng kể của phóng sự.

Đọc thêm