Tiết lộ mới về kho vũ khí của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga đang vượt qua nhiều quân đội tiên tiến trên thế giới trong việc phát triển các loại vũ khí mới với khoản chi tiêu quốc phòng thấp hơn nhiều, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Mikhail Popov khẳng định.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Popov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Rossiyskaya Gazeta ngày 14/7.

Theo quan chức an ninh Nga, kết quả trên đạt được phần lớn thông qua việc thực thi chiến lược an ninh quốc gia có hiệu lực từ ngày 31/12/2015.

"Khả năng phòng thủ quốc gia đảm bảo sự bảo vệ đáng tin cậy của Nga khỏi toàn bộ các mối đe dọa quân sự là kết quả cơ bản của việc thực thi chiến lược. Các vũ khí và khí tài quân sự tiên tiến sẽ được bàn giao cho quân đội một cách có kế hoạch", ông Popov nói.

Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga nhận định, các hệ thống tên lửa chiến lược mới nhất của Nga đã sẵn sàng chiến đấu và số lượng máy bay tấn công với tên lửa siêu thanh Kinzhal cũng như tàu chiến được trang bị vũ khí chính xác tầm xa đang tăng lên.

“Chúng ta cũng đang vượt xa nhiều quân đội tiên tiến trên thế giới trong việc phát triển vũ khí trang bị mới”, quan chức an ninh của Nga khẳng định, đồng thời nhấn mạnh rằng ngân sách quốc phòng của Nga chi cho hoạt động này nhỏ hơn nhiều so với một số nước.

“Các lực lượng Vũ trang Nga sẵn sàng chiến đấu, cơ động, hiện đại, nhỏ gọn và có khả năng đối phó với các nhiệm vụ được giao trong mọi điều kiện ”, ông nói thêm.

Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho rằng, điều này đã được chứng minh bởi lực lượng đặc nhiệm không quân của Nga ở Syria và hoạt động gìn giữ hòa bình của Nga trong khu vực xung đột Armenia-Azerbaijan.

Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết thêm rằng, trong suốt thời gian triển khai chiến lược an ninh quốc gia vừa qua, Nga đã đạt được các mục tiêu chiến lược cơ bản trong phòng thủ quốc gia, chẳng hạn như răn đe chiến lược và ngăn chặn xung đột quân sự.

Ngoài ra, khả năng sẵn sàng huy động của nước này cũng được tăng cường, cùng với sự chuẩn bị sẵn sàng của các lực lượng và khả năng phòng vệ dân sự.

"Những nhiệm vụ này đã được giải quyết trong quá trình thực hiện chiến lược quân sự và kế hoạch quốc phòng của Nga giai đoạn 2016-2020 cùng các kế hoạch quân sự khác trong bối cảnh các hạn chế được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19”, quan chức an ninh Nga giải thích.

Vào ngày 3/7 vừa qua, phiên bản mới của chiến lược an ninh quốc gia của Nga đã được công bố và sắc lệnh phê duyệt chiến lược này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm