Lộ diện những chiến hạm Nga đầu tiên mang vũ khí siêu thanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các khu trục hạm Dự án 22350 sẽ trở thành những chiến hạm đầu tiên được trang bị vũ khí siêu thanh ở Nga, Sputnik dẫn thông tin cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc thông báo ngày 23/4.

Khinh hạm Đô đốc Hạm đội Kasatonov. Ảnh: Sputnik.

Khinh hạm Đô đốc Hạm đội Kasatonov. Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik, Tổng Tư lệnh Hải quân Nga cho hay, các khu trục hạm của dự án này là những tàu chiến hiện đại nhất của Nga và sẽ trở thành những chiến hạm đầu tiên trang bị vũ khí tên lửa siêu thanh. Theo đó, việc thử nghiệm sẽ được khu trục hạm đầu đàn của Dự án 22350 tên Đô đốc Hạm đội Liên Xô Gorshkov hoàn thành trong năm nay.

Những thông tin trên được đưa ra liên quan đến việc khinh hạm Đô đốc Hạm đội Kasatonov vừa cập cảng Severomorsk sau một chuyến đi dài. Buổi lễ trọng thể có sự hiện diện của Tổng Tư lệnh Hải quân Nga Nhikolai Evmenov.

Tàu khu trục mới nhất mang tên Đô đốc Hạm đội Kasatonov của Nga bắt đầu chuyến đi dài vào ngày 30/12. Trong hơn hai tháng, con tàu đã tiến hành một loạt hoạt động ở Biển Địa Trung Hải, bao gồm việc ghé thăm các cảng của Algeria, Hy Lạp, Ai Cập, Síp, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tiến hành một loạt các cuộc tập trận đơn lẻ cũng như kết hợp với các tàu và máy bay khác của lực lượng Hải quân Nga.

Ở giai đoạn cuối của hành trình, khu trục hạm đã tham gia cuộc tập trận chỉ huy liên binh chủng để giải quyết các tình huống khủng hoảng ở Bắc Cực.

Vào năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng về việc thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh đầu tiên trên thế giới Zircon để trang bị cho các chiến hạm. Zircon đã được phóng đi nhiều lần từ khinh hạm Dự án 22350 Đô đốc Gorshkov. Được biết, trong tương lai, các tàu ngầm và các chiến hạm mới hiện đại hóa của Hải quân Nga sẽ được trang bị những vũ khí loại này.

[Clip] Xem thử nghiệm tàu khu trục mới nhất Đô đốc Kasatonov (nguồn: Sputnik):

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm