Tiết lộ về số vũ khí 'khủng' sẽ trình làng tại Diễn đàn quân sự Nga 2019

(PLVN) - Diễn đàn quân sự Nga 2019 sẽ trở thành triển lãm vũ khí lớn nhất thế giới, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, trong phát biểu trước các quan chức hàng đầu của Nga, Bộ trưởng Shoigu cho hay, 5 năm trước, khi đang xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện, giới chức Nga đã hướng đến việc đưa Diễn đàn quân sự Nga trở thành triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự lớn nhất thế giới.

Mục đích của hoạt động này là nhằm quảng bá các sản phẩm quân sự trong nước và tăng cường hợp tác giữa các nước để tạo ra các loại vũ khí tiên tiến. “Ý tưởng này đến nay đã thành hiện thực”, ông Shoigu tuyên bố.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, trong năm 2018, hơn 1.200 doanh nghiệp và tổ chức đã tham gia Diễn đàn quân sự Nga.

Tại diễn đàn này đã có hơn 26.000 sản phẩm và các sáng kiến nghiên cứu và phát triển vũ khí được công bố.

Còn trong năm nay, Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ có hơn 130 quốc gia và 1.500 doanh nghiệp tham dự diễn đàn, trình diễn gần 27.000 sản phẩm quân sự.

Diễn đàn quân sự và kỹ thuật quân sự Nga 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/6 tại Công viên Patriot, sân bay Kubinka và khu vực Lansino ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm