Giá vàng tăng cao nhất trong nửa tháng

(PLO) - Giá vàng hôm nay tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp áp lực gia tăng từ Mỹ do giới đầu tư chưa hết lo ngại đối với những bất ổn ở ngay chính 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá vàng tăng cao nhất trong nửa tháng

Giá vàng SJC tạm đứng ở mức 35,45-35,68 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 20 nghìn đồng/lượng(mua - bán) so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Giá vàng Doji đóng cửa phiên giao dịch 19/10 ở mức 35,57-35,63 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 30 - 20 nghìn đồng/lượng(mua - bán) so với phiên giao dịch ngày trước đó.

Trong khi đó, giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu chốt phiên giao địch ở mức 35,57-35,62 triệu đồng/lượng, cao hơn mức giá đóng cửa phiên trước 20 nghìn đồng.

Giá vàng thế giới

Sáng nay 7:17 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.263,1USD/oz, tăng 0,6% so với chốt phiên trước.

Khi thị trường đổ sự chú ý vào lộ trình tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed), thì số liệu lạm phát sẽ được quan tâm nhiều hơn, chuyên gia tại Kitco.com nhận định. Vàng thường được dùng như phương tiện để phòng thủ trước lạm phát tăng.

Đà tăng của đồng bảng cũng ảnh hưởng tới giá vàng. Chuyên gia tại Insignia Consultants cho rằng giá vàng vẫn đang dao động trong quãng 1.240 – 1.270USD/oz. Quãng này sẽ bị phá vỡ sớm vì các nhà đầu tư ngắn hạn đang bán khống vàng.

Các chuyên gia Kitco nhận định về phân tích kỹ thuật cho rằng giá vàng đang điều chỉnh trong xu thế giảm đã có từ 3.5 tháng gần đây.

Cuộc họp diễn ra vào tháng 11 của Fed thảo luận về chính sách tiền tệ, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng khả năng tổ chức này xáo trộn nền kinh tế ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc là rất nhỏ. Vàng là loại tài sản đầu tư không lãi suất và khá nhạy cảm với diễn biến lãi suất của Mỹ. Khi lãi suất tại Mỹ tăng làm giảm tính hấp dẫn của vàng so với các kênh đầu tư khác.

Tại các bảng giao dịch khác:
Giá bạc giao tháng 12 tăng 0,9% lên 17,638USD/oz.
Giá bạch kim giao tháng Một tăng 1,1% lên 946,5USD/oz. 

Giá paladi giao tháng 12 tăng 0,3% lê 639,4USD/oz. 

Giá paladi giao tháng 12 đi ngang tại 2,106USD/pound.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.
Đọc thêm