Hải quan Lạng Sơn kiểm đếm lô hàng linh kiện ô tô gần triệu đô

(PLO) - Với 13 tờ khai Hải Quan, trương ứng 604 dòng hàng, dự tính công việc kiểm đếm lô hàng sẽ kéo dài nhiều ngày.

Hải quan Lạng Sơn kiểm đếm lô hàng linh kiện ô tô gần triệu đô

Sáng nay (06/10), trao đổi với PV PLVN, ông Nguyễn Tiến Bộ - Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng Đội 1 – Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan tiến hành khám xét, kiểm đếm 15 xe tải chở hàng hóa là linh kiện ô tô nhập khẩu trị giá gần 1 triệu USD của Công ty Máy nông nghiệp Việt Trung có trụ sở tại Hải Dương.
Ông Bộ cho biết, đây là cuộc kiểm tra bình thường trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại của Chi cục Hải quan của khẩu Hữu Nghị. Hiện công tác kiểm điếm đang được tiến hành khẩn trương xem doanh nghiệp Việt Trung có kê khai đúng chủng loại và độ rời rạc của các linh kiện theo tờ khai hải quan hay không?  Nếu trường hợp doanh nghiệp kê khai sai mã tên linh kiện thì Hải quan sẽ yêu cầu sửa chữa và truy thu thuế nếu có.

Chi cục Hải quan Lạng Sơn đã báo cáo sự việc và xin ‎ ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Hải quan. Công việc khám xét, kiểm đếm sẽ hoàn thành trong vòng 1-2 ngày tới.

Trước đó, chiều ngày 30/9, các cán bộ của Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã có mặt tại khu vực lưu giữ lô hàng, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị tiến hành kiểm tra, thống kê toàn bộ lô hàng. 
Theo hồ sơ Hải quan, lô hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc được mở với 13 tờ khai Hải quan tương ứng với 604 dòng hàng, trị giá 903.481 USD được nhập khẩu vào Việt Nam lúc 17h ngày 29/9. Khi phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, các cơ quan chức năng đã tạm giữ lô hàng.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này./.


Tiêu đề

 

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 



TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm