​Phát động Chương trình “Hàng hóa dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng”

(PLO) - Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) vừa chính thức phát động Chương trình Hàng hóa dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng (NTD). 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mục đích của Chương trình nhằm thông tin khách quan cho NTD về chất lượng, mức độ tin cậy của hàng hóa, dịch vụ; tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp (DN) trong việc bảo vệ quyền lợi của NTD; quảng bá, nâng cao vị thế cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ do DN cung cấp, góp phần xây dựng và nâng cao thương hiệu của hàng hóa, dịch vụ; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khuyến khích, động viên phát triển sản xuất, tiêu dùng trong nước.

Theo ông Lê Quốc Bảo - Trưởng ban Thư ký chương trình, việc tham gia Chương trình mang tính tự nguyện trên cơ sở tìm hiểu các tiêu chí và cách thức tiến hành đánh giá hàng hóa, dịch vụ mà Chương trình đề ra; hoạt động đánh giá đảm bảo công khai, minh bạch, không phân biệt đối xử, khách quan, trung thực và chính xác.

Tham gia Chương trình, các DN có hàng hóa, dịch vụ được xác nhận là “Hàng hóa dịch vụ tin cậy vì NTD” có quyền thông tin, tuyên truyền, được sử dụng biểu trưng (lôgô) trên hàng hóa cũng như khi giới thiệu về dịch vụ; đồng thời các hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên các trang thông tin chính thức và báo “Người tiêu dùng” của Vinastas.

Đối tượng tham gia Chương trình là tất cả các DN mọi thành phần kinh tế hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam có hàng hóa, dịch vụ lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam không dưới 24 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham gia, không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 12 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham gia. Ngoài ra DN cam kết thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo hàng hóa, dịch vụ đáp ứng các tiêu chí đánh giá và các quy định có liên quan của Vinastas.

Thời hạn gửi hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình không muộn hơn ngày 31/12 hàng năm.  Lễ công bố và trao giấy chứng nhận hàng hóa, dịch vụ được đánh giá và công nhận là tin cậy vì NTD sẽ được tổ chức vào quý 1 hàng năm. Năm nay Ban tổ chức đã bắt đầu nhận hồ sơ và dự kiến Lễ công bố và trao giấy chứng nhận sẽ được tổ chức với sự hiện diện của các lãnh đạo nhà nước và truyền hình trực tiếp vào quý 1/2017. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

(PLVN) - Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm uy tín, chất lượng, hoạt động đúng pháp luật, nhằm giúp cho toàn xã hội “Hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng” về thực phẩm chức năng. Qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, Xịt họng Abipolis vinh dự nhận giải “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng”.
Đọc thêm