Tìm hiểu về các nút khoá cửa trên ô tô

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ xe có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để khóa hoặc mở cửa xe theo ý muốn của mình.
Tìm hiểu về các nút khoá cửa trên ô tô
Tìm hiểu về các nút khoá cửa trên ô tô

Dưới đây là một số cách thường được sử dụng mà mọi người nên biết:

Sử dụng nút bấm khóa cửa ở bên tài xế: Nút bấm này giúp khóa tất cả các cửa. Tài xế nên khóa cửa khi xe đang dừng tạm thời, điều này giúp ngăn chặn người ngoài đột nhập trái phép qua các cửa sau.

Sử dụng nút khóa cửa ở mỗi cánh cửa: Có thể nhận biết cửa đã được khóa hay chưa thông qua nút màu đỏ trên cửa. Nếu nhìn thấy nút màu đỏ, có nghĩa là cửa chưa khóa. Nếu không thấy nút màu đỏ, có nghĩa là cửa đã được khóa. Phương pháp này chỉ áp dụng cho việc khóa từng cửa một.

Sử dụng lẫy khóa phía trong cánh xe: Trong trường hợp chở trẻ em ở hàng ghế phía sau, chủ xe có thể sử dụng lẫy khóa phía trong cánh xe để ngăn người ngồi trên xe tự mở cửa. Khi gạt lẫy này, người ngồi trên xe không thể mở cửa từ bên trong, mà chỉ có thể mở từ bên ngoài.

Khóa xe tự động: Một số xe được trang bị tính năng khóa tự động theo ngữ cảnh, ví dụ như mở khóa khi chuyển sang vị trí P, số N hoặc khi xe dừng hoàn toàn. Nếu xe có tính năng này, tài xế nên tận dụng để sử dụng xe một cách thuận tiện và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, phụ huynh nên hướng dẫn con trẻ cách mở và khóa cửa thông qua nút mở khóa xe để có thể thoát ra ngoài trong trường hợp vô tình bị nhốt trong xe.