Tín hiệu tích cực từ khu điều trị ca COVID-19 nặng tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 7/9, thông tin từ Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID -19 thuộc bệnh viện Trung ương Huế (Trung tâm - đóng tại số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM), có 18 bệnh nhân COVID-19 nặng, lớn tuổi, nhiều bệnh nền được điều trị khỏi và xuất viện.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc bệnh viện Trung ương Huế đã được xuất viện (Ảnh: Nhật Tân)

Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc bệnh viện Trung ương Huế đã được xuất viện (Ảnh: Nhật Tân)

Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng. Trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy. Đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO. Đến nay, sau một quá trình điều trị đã có 18 bệnh nhân nặng, lớn tuổi đã được điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài các ca bệnh nặng, lớn tuổi, nhiều bệnh nền được xuất viện, hiện tại Trung tâm có nhiều ca bệnh khác có thể xuất viện hoặc chuyển tầng nhẹ hơn điều trị để nhường giường cho bệnh nhân nguy kịch.

“Xác định điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của Trung tâm nên những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y, bác sĩ đơn vị trong quá trình chạy đua để giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng", TS.BS Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Trước đó, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 do bệnh viện Trung ương Huế quản lý và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị từ ngày 24/8. Đây là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch. Những bệnh nhân này đòi hỏi kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm