Tin mới nhất về sức khỏe Thủ tướng Anh sau gần 1 tuần nhập viện vì Covid-19

(PLVN) - Sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tiến triển rất tốt trong quá trình bình phục sau khi nhiễm bệnh Covid-19, AFP dẫn thông tin từ giới chức Anh cho hay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Cụ thể, theo một tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh, nhà lãnh đạo 55 tuổi này đã rời khỏi phòng điều trị tích cực của Bệnh viện St Thomas ở London được tròn 2 ngày.

Trong thời gian này, ông đã có thể vừa nghỉ ngơi, vừa đi lại được những quãng đường ngắn. “Thủ tướng tiếp tục có tiến triển rất tốt”, một người phát ngôn của của Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

Ông Johnson đã rời khu vực chăm sóc tích cực tại Bệnh viện St Thomas ở London vào tối 9/4, 3 ngày sau khi ông được đưa vào đây do tình trạng sức khỏe ông xấu đi. Trước đó, ông nhập viện ngày 5/4 do biến chứng của bệnh Covid-19.

Tin tức về sự cải thiện tình hình sức khoẻ của Thủ tướng Anh trái ngược với số liệu thống kê chính thức mới nhất cho thấy Anh ghi nhận thêm 917 ca tử vong trong vòng 24 giờ tính đến cuối ngày 11/4.

Đây là ngày số người tử vong do dịch bệnh tại Anh cao thứ 2 kể từ khi dịch bệnh bùng phát, chỉ sau thiệt hại về người được ghi nhận trong ngày 10/4. Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), trong số các nạn nhân tử vong có 1 đứa trẻ 11 tuổi.

Những con số này đưa tổng số ca tử vong do Covid-19 tại các bệnh viện của Anh lên tới 9.875 người, trong khi số ca bệnh được xác nhận tại quốc gia này đã tăng thêm 5.234, lên thành 78.991 người.

Tuy nhiên, những con số này được cho là chỉ phản ánh một phần nhỏ số người thực sự bị nhiễm bệnh vì không phải ai cũng đã được xét nghiệm virus.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm