Nga đã viện trợ gì cho Mỹ chống dịch COVID-19?

(PLVN) - Một chiếc máy bay của Nga đã chuyển thiết bị y tế tới New York hôm 1/4, vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Nga đã viện trợ gì cho Mỹ chống dịch COVID-19?

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus, Mỹ đã nhận các vật tư, bao gồm máy thở và thiết bị bảo vệ cá nhân: "Cả hai quốc gia đã cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho nhau trong thời kỳ khủng hoảng ở quá khứ và chắc chắn sẽ làm điều đó một lần nữa trong tương lai. Đây là thời gian để cùng nhau làm việc, đánh bại kẻ thù chung đe dọa cuộc sống của tất cả chúng ta"  ông Morgan Ortagus nói.

Tối 2/4, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin: "Mỹ đang mua hoàn toàn các vật tư thiết bị, cũng như việc giao hàng từ các quốc gia khác. Chúng tôi đánh giá cao việc Nga bán các mặt hàng này cho chúng tôi dưới giá trị thị trường".

Tổng thống Trump cũng phát biểu tại Nhà Trắng hôm 2/4 về vấn đề viện trợ qua lại giữa hai nước, nhưng không hề đề cập cụ thể đến các vật tư được mua. Thay vào đó, ông cho rằng việc giao hàng bằng cách thả từ trên cao xuống  như đã làm với lô hàng trên là một sự quảng bá sản phẩm hiệu quả và ông sẵn sàng ủng hộ trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm