Tin mới về tín nhiệm của người dân dành cho Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Tỉ lệ ủng hộ của người dân trong nước dành cho Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đang giảm mạnh, kết quả một cuộc khảo sát do Viện Xã hội học Quốc tế Kiev thực hiện được công bố ngày 27/2 cho thấy.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Hãng tin TASS dẫn kết quả khảo sát cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 2/2020, tỷ lệ người Ukraine không ủng hộ những hành động của ông Zelensky trên cương vị người đứng đầu nhà nước đã tăng từ 25% đến 40%. 

“Đánh giá hiệu suất của Tổng thống Ukraine trong tháng 2 đã tệ hơn so với tháng 12 năm ngoái. Số người tán thành các hành động của ông đã giảm 15 điểm phần trăm (từ 62% xuống còn 47%) trong khi tỷ lệ những người không tán thành đã tăng thêm 15 điểm phần trăm (từ 25% đến 40%)”, Viện Xã hội học Quốc tế Kiev cho biết trong báo cáo của mình.

Theo cuộc thăm dò, 47% người dân Ukraine được hỏi đánh giá tích cực về các hoạt động điều hành của ông Zelensky, trong khi 24% tỏ ý tiêu cực. 

Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ những người có quan điểm tích cực về tổng thống đã giảm 13 điểm phần trăm và tỷ lệ những người nhìn nhận tiêu cực về ông tăng 10%.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21 đến ngày 25/2. Tổng cộng có 1.500 người đã được thăm dò ý kiến.

Ông Zelensky - người đã tranh cử tổng thống Ukraine trên cương vị người đứng đầu đảng Người phụng sự nhân dân - đã giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

Ông này nhận được 73,22% phiếu bầu trong khi đối thủ của ông trong cuộc tranh cử là đương kim Tổng thống khi đó Pyotr Poroshenko chỉ nhận được 24,45% số phiếu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm