Bắt đối tượng buôn bán trẻ em trốn nã

(PLO) - Ngày 20/5, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt một đối tượng bị truy nã vì tội buôn bán trẻ em.

Xeo Phò Đoan trốn nã bị bắt sau gần 1 năm lẩn trốn

Xeo Phò Đoan trốn nã bị bắt sau gần 1 năm lẩn trốn

Trước đó, vào khoảng 15h chiều ngày 19/5, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với các lực lượng của xã Bảo Nam thực hiện công tác bảo vệ các điểm bầu cử Đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp thì phát hiện đối tượng Xeo Phò Đoan (SN 1978, trú bản Xa Lông, xã Bảo Nam) đang có mặt tại địa phương.

Xác định là đối tượng truy nã đặc biệt theo quyết định số 05 ngày 17/7/2015 của cơ quan Cảnh Sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An về tội mua bán trẻ em. Tổ công tác của Công an Kỳ Sơn lập tức bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở để đấu tranh.

Theo tài liệu điều tra của CQĐT vào tháng 7/2015, Xeo Phò Đoan cùng em trai là Xeo Phò Bích (trú cùng bản), đã lừa bán hai em Moong Thị Tuy (SN 2002) và em Xeo Thị Tiên (SN 2003, cùng trú tại bản Phia Khăm 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc.

Vụ án sau đó được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khởi tố và khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Xeo Phò Đoan nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Kỳ Sơn điều tra mở rộng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm