Bắt giữ "trùm” làm luật cưỡng đoạt tiền tỷ trên biển Hòn Nét

(PLVN) -Bằng thủ đoạn đe dọa các chủ hàng cung ứng vật tư, thực phẩm trên biển cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi neo đậu tại vùng biển cảng Hòn Nét (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đối tượng Tiến cùng đồng bọn đã thu tiền “luật” hàng tỷ đồng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 15/3,  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt nhiều đối tượng trong “ổ nhóm” cưỡng đoạt tài sản trên vùng biển cảng Hòn Nét TP Cẩm Phả(Quảng Ninh).

Đối tượng được xác định cầm đầu “ổ nhóm” này là Vương Quốc Tiến (SN 1986, trú tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh)

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định từ năm 2005 đến nay, với thủ đoạn đe dọa các chủ hàng cung ứng vật tư, thực phẩm trên biển cho các phương tiện neo đậu tại vùng biển Cảng Hòn Nét, Tiến cùng “đàn em” thu tiền “luật” trên mỗi đơn hàng 1.000 đô la Mỹ là 3 triệu đồng tiền Việt Nam. Ước tính các đối tượng đã chiếm đoạt, thu lợi hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT tỉnh Quảng Ninh tiếp tục làm rõ, xử lý các đối tượng có liên quan.

Cơ quan chức năng cũng thông báo, đề nghị những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng chức năng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp Luật 

Người bị hại liên hệ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh) qua số điện thoại: 069.2808.195 .
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm