Bắt kẻ hiếp dâm, tìm thấy thi thể 2 bé gái

(PLO) - Sau khi công an lấy lời khai của nam thanh niên bị bắt vì tội cưỡng dâm, cơ quan chức năng khai thác mở rộng thông tin đã tìm thấy thi thể của 2 cháu bé...

Cơ quan Công an đang lấy  lời khai hung thủ.

Cơ quan Công an đang lấy lời khai hung thủ.

Vào ngày (19/11), người dân ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội đã bắt được một người đàn ông trong thôn có hành động hãm hiếp một phụ nữ đã có gia đình. 

Sau khi bị bắt giữ lên trụ sở công an, đối tượng này đã khai nhận mình chính là người đã sát hại 2 bé gái 10 tuổi trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên cách đây nhiều tháng. Sau đó, đối tượng này đã chỉ cho các lực lượng chức năng nơi mà mình đã chôn thi thể 2 cháu bé này.

Sau lời khai ban đầu của đối tượng, Công an xã Khai Thái đã nhanh chóng báo cáo Công an huyện Phú Xuyên và Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Hung thủ đang cố thủ trên nóc nhà người dân. Ảnh: HT.

Trong ngày (20/11), các lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới khu vực mà đối tượng này chỉ là nơi chôn lấp 2 cháu bé và bàng hoàng phát hiện thi thể 2 bé gái.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ thi thể 2 cháu bé này có phải là 2 cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và Tạ Thu Trang (10 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) đã mất tích cách đó nhiều tháng hay không. 

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Viết Thắng, chủ tịch UBND xã Khai Thái xác nhận trên địa bàn xã Khai Thái vừa mới tìm được thi thể của 2 bé gái. Tuy nhiên, 2 bé gái này có đúng là 2 cháu bé đã mất tích hay không thì đang chờ kết luận giám định ADN. 

Ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết: Hành vi hiếp dâm của Hùng đã cấu thành tội. Còn việc tìm thấy 2 vật thể nghi là thi thể 2 bé gái đã mất tích nhiều tháng ở địa phương hiện đang được các cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai của đối tượng và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV, một người bác ruột của cháu Trang, một trong hai bé gái mất tích vào hồi tháng 5/2016, xác nhận ngay trong ngày hôm nay chính đối tượng Hùng đã được công an dẫn giải về nhà và chỉ chỗ đã chôn cất thi thể 2 bé gái ngay bên trong phần đất của ngôi nhà. Theo người bác ruột quần áo thi thể mặc được xác định là của cháu mình. Hiện gia đình đang lo hậu sự cho các cháu./.

Trước đó, vào chiều ngày 14/5, cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu Trang (10 tuổi) để chơi. Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu Trang xin phép mẹ ra nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, đến 19h gia đình của hai cháu đến đón con về thì hoảng hốt khi không thấy con ra nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối 14/5, hai gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm các cháu nhưng vẫn không thấy hai cháu.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiếp tục điều tra sự việc...

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm