Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và đánh bạc

(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi” và “Đánh bạc”.

Trần Văn Linh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc)

Trần Văn Linh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc)

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Linh (SN 1973, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường); Nguyễn Văn Hồng (SN 1971) và Phạm Văn Cường (SN 1981) cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương.

Theo điều tra ban đầu, tháng 8/2019, chị Nguyễn Thị Hồng Anh (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay của Trần Văn Linh số tiền 90 triệu đồng với lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày.

Chị Nguyễn Thị Hồng Anh đã trả được một phần tiền lãi, còn nợ tiền lãi là 37,8 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh, nên nhiều lần bị Linh đe đọa.

Ngày 22/3/2020, chị Nguyễn Thị Hồng Anh hẹn Trần Văn Linh đến để trả nốt số tiền lãi còn lại. Khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị Hồng Anh thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Qua điều tra, xác định, ngoài việc cho vay lãi nặng, Trần Văn Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề, hằng ngày Linh nhận bảng đề của của Nguyễn Văn Hồng và Phạm Văn Cường.

Ngay sau khi bắt giữ 3 đối tượng, lực lượng Công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp địa điểm cầm đồ của Trần Văn Linh, thu giữ 01 quyển sổ có ghi chép việc cho vay lãi nặng, nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm