Bí ẩn dây vải trắng đỏ được phát hiện khi khám nhà Đường 'nhuệ'

(PLVN) -  Trong quá trình khám xét nơi ở của  Đường 'nhuệ' (Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương) cơ quan tố tụng thu được nhiều tang vật liên quan vụ hành hung phụ xe, trong đó có dây vải màu đỏ trắng. Đây là vật chứng quan trọng của vụ án.

Bí ẩn dây vải trắng đỏ được phát hiện khi khám nhà Đường 'nhuệ'

VKSND tỉnh Thái Bình đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 bị can khác về hành vi Cố ý gây thương tích. Bị truy tố với tội danh này, Dương Đường và các bị can phải đối diện với khung hình phạt 2-6 năm tù.

Theo cáo trạng, trưa 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh (nhân viên nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội) nhận chuyển phát gói tài liệu do anh Trác (ở huyện Vũ Thư) gửi cho chị Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, anh Ngọc Anh và chị Vân hẹn giao hàng ở đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó anh Ngọc Anh hẹn giao hàng ở địa điểm khác cách đó 150 m.

Khi nhận tài liệu, chị Vân và phụ xe khách tranh cãi. Sau đó, người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Anh Tuấn đang ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường nên gọi điện cho anh Ngọc Anh để nói chuyện. Thấy vậy, Đường giành lấy điện thoại, xưng là Đường "Nhuệ" nhưng anh Ngọc Anh không tin.

Sau đó, Đường lấy điện thoại có đuôi là số 88888 để gọi lại cho anh Ngọc Anh, yêu cầu khi nào về TP Thái Bình phải đến nhà xin lỗi.

Cùng với việc gọi điện thoại, Đường còn cùng đàn em ra bến xe khách tìm Ngọc Anh. Không thấy Ngọc Anh, Dường đã nói với một tài xế khác mà Đường biết, yêu cầu người này đưa Ngọc Anh đến nhà Đường.

Chiều 30/3, Đường dặn Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa và Phạm Ngọc Quý: "Có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn". Dương cũng nói với đám đàn em: "Nó mà liên thiên thì tát cho mấy cái cảnh cáo".

Tối đó, khi Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường, khi phụ xe đến nhà, mọi người được Đường yêu cầu lên tầng 2. Sau đó, Bằng khóa cửa ra vào.

Nguyễn Thị Dương chửi bới rồi đánh nạn nhân. Nhóm đàn em của vợ chồng Đường cũng lao đến tấn công Ngọc Anh

Sau cuộc tra tấn, nạn nhân bị tổn hại 14%. sức khỏe.

Theo nhận định của cơ quan kiểm sát, trong vụ án này, Nguyễn Xuân Đường giữ vai trò chủ mưu, khởi xướng còn các bị can khác có vai trò đồng phạm là người thực hành.

Cũng theo cáo trạng, khi khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, cơ quan tố tụng thu được nhiều tang vật liên quan vụ hành hung phụ xe.

Đặc biệt, cơ quan chức năng đã tìm thấy một dây vải dạng vòng đeo màu đỏ trắng (kiểu vòng đeo trên đầu võ sĩ). Cơ quan chức năng cho biết đây là một vật chứng rất quan trọng của vụ án, liên quan đến hành vi của Đường 'nhuệ'.

Ngoài vụ án nêu trên, Nguyễn Thị Dương là bị can trong một vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình thụ lý. Còn Nguyễn Xuân Đường đang bị điều tra trong 3 vụ án. Trong quá trình khám nhà, cơ quan điều tra cũng tìm thấy một số tài liệu liên quan đến nhiều vụ án mà Đường là bị can.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm