Báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV

(PLVN) - Tối nay (21/6), tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019. Tại lễ trao giải năm nay, báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh với loạt bài viết được trao giải B.

Đại diện nhóm tác giả của báo Pháp luật Việt Nam nhận giải B - Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019. - ảnh Gia Hồng.

Đại diện nhóm tác giả của báo Pháp luật Việt Nam nhận giải B - Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019. - ảnh Gia Hồng.

Tới dự sự kiện quan trọng này có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam Lương Cường.

Báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV ảnh 1
 

Tham gia Giải báo chí năm nay có 1.602 tác phẩm.  Hội đồng Báo chí Quốc gia đã lựa chọn 103 tác phẩm báo chí xuất sắc để vinh danh tại buổi lễ. Trong đó có 9 Giải A, 21 Giải B, 41 Giải C và 32 Giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân những nhà báo qua các thời kỳ.

Theo Thủ tướng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, Báo chí Cách mạng nước nhà đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng, quan trọng vào sự nghiệp cách mạng giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV ảnh 2
 Thủ tướng phát biểu tại lễ trao giải Báo chí Quốc gia 2019.

Nhận định riêng về báo chí nước nhà trong năm nay, Thủ tướng nói: Những tháng đầu năm nay, các cơ quan báo chí, truyền thông đã có những đóng góp rất quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch thế kỷ COVID-19. Chủ trương của Đảng và Nhà nước chúng ta, hành động quyết liệt của Chính phủ với những thông điệp mạnh như  “chống dịch như chống giặc”, “mục tiêu kép - chống dịch đi đôi với duy trì, phát triển kinh tế”, đã được báo chí cả nước truyền tải hiệu quả hằng ngày hằng giờ đến từng người dân, từng doanh nghiệp.

Nhắn nhủ các nhà báo, Thủ tướng cho rằng báo chí cần giữ vững tinh thần cách mạng, giữ gìn niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, lan toả năng lượng tích cực đến mọi người dân, khơi dậy lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng thực hiện mục tiêu, khát vọng Việt Nam hùng cường thịnh vượng vào năm 2045; Các nhà báo cần chủ động đi đầu trong chuyển đổi số, sử dụng công nghệ số để thay đổi cách làm báo; Đồng thời, báo chí đóng vai trò lớn hơn dẫn dắt, định hướng tư tưởng và thẩm mỹ, góp phần nâng cao dân trí, giữ gìn bản sắc, phát triển văn hóa và con người Việt Nam.

"Đảng và Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện cho báo chí cách mạng phát triển và cũng luôn coi trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếng nói của các tầng lớp nhân dân, thực tiễn cuộc sống của nhân dân thông qua báo chí, đó là nguồn thông tin quan trọng phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển đất nước", Thủ tướng nói.

Báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV ảnh 3
 Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chúc mừng nhóm tác giả đạt Giải B, Giải báo chí Quốc gia năm 2019

Thủ tướng tin tưởng các nhà báo  sẽ ngày càng có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng, xứng đáng niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

“Chúc những người làm báo trong cả nước luôn luôn dấn thân, nhạy bén và tấm lòng trong sáng, vì nước, vì dân để tiếp tục có nhiều tác phẩm đi vào lòng người, đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và của nhân dân”, Thủ tướng phát biểu. 

Nhận xét về các tác phẩm tham gia Giải báo chí năm nay, ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Báo chí Quốc gia, - nhận định: Các tác phẩm dự Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019 đã phản ánh toàn diện, sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước trong năm 2019. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu, bám vấn đề, có hiệu quả xã hội tích cực và thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn…

Báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV ảnh 4
 Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng biên tập báo PLVN chúc mừng nhóm tác giả được Giải B Giải báo chí quốc gia 2019.

Tại lễ Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019, nhóm tác giả Doanh Thương, Trung Du, Gia Hồng, Tuấn Anh, Công Thành của Báo Pháp luật Việt Nam đã được trao giải B với loạt 5 bài “Vạch trần băng nhóm xã hội đen, tín dụng đen Đường “Nhuệ” tại Thái Bình”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm