Biến 26 phụ nữ thành hàng 'tươi sống' bán vào 'động quỷ' xứ người

(PLO) - Tin vào những lời hứa “chót lưỡi đầu môi” về việc được đưa sang nước ngoài làm công việc nhàn hạ, hưởng mức lương cao, bất cứ khi nào nhớ nhà sẽ được tạo điều kiện cho về Việt Nam thăm gia đình, 23 cô gái trẻ đã bị bán sang Malaysia làm gái bán dâm, hiện tại mới chỉ có 3 cô gái được giải cứu…

Biến 26 phụ nữ thành hàng 'tươi sống' bán vào 'động quỷ' xứ người

Đầu tháng 6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ 3 đối tượng trong đường dây buôn bán người qua Malaysia gồm: Nguyễn Thanh Nhàn (37 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Tân Biên, Tây Ninh), Nguyễn Thị Mười (43 tuổi, ngụ xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, Tây Ninh) và Lương Thị Huệ (36 tuổi, tạm trú xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP HCM) để mở rộng điều tra về hành vi mua bán người.

Sau nhiều tháng lập chuyên án theo dõi, lúc 9h ngày 7/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Công an huyện Trảng Bàng, huyện Tân Biên, huyện Châu Thành và Công an TP HCM bắt khẩn cấp 3 đối tượng Nhàn, Mười, Huệ về hành vi mua bán 26 phụ nữ. 

Lực lượng Công an kịp thời giải cứu 3 phụ nữ gồm: B.T.N.L; Đ.T.M.L; N.T.A.N (cùng ngụ tỉnh Tây Ninh). Cơ quan Công an thu giữ tang vật gồm: 3 vé máy bay, 4 hộ chiếu, 1.300 Ringgit, 13 triệu đồng và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng bước đầu khai nhận: Năm 2014, vì hoàn cảnh gia đình, qua công ty môi giới, Nguyễn Thanh Nhàn sang Malaysia làm nghề giúp việc gia đình. Tại đây, Nhàn quen biết và chung sống như vợ chồng với người đàn ông tên Lai (quốc tịch Malaysia).

Trong thời gian ở Malaysia, Nhàn phát hiện tại quán ăn gần nơi làm việc có nhiều phụ nữ Trung Quốc phục vụ khách bán dâm có nhiều tiền nên bàn bạc với chồng hờ (tức Lai) xin vào làm việc ở đây, mục đích nhằm thiết lập mối quan hệ để đưa phụ nữ Việt Nam sang bán dâm tại đây.

Năm 2015, Nhàn chuyển đến quán làm quản lý và đồng thời tìm, tuyển chọn những cô gái Việt Nam trẻ, ưa nhìn có nhu cầu đi làm ăn xa để dụ dỗ họ đưa sang Malaysia làm nhà hàng, hưởng lương cao mà chi phí làm thủ tục sẽ được Nhàn lo hết. Phần đông các cô gái bị Nhàn lừa bán là những người học vấn thấp, nhận thức hạn chế, hám lợi trước mắt mà sập bẫy.

Thực chất khi đưa họ đến Malaysia, Nhàn bán các phụ nữ này vào các quán cơm bình dân để hoạt động mại dâm. Tại đây, giá cho một lần bán dâm 100 ringgit (tương đương khoảng 500.000 đồng), trong đó, chủ quán cơm lấy 20 ringgit tiền phòng, Nhàn lấy 20 ringgit.

Điều đáng nói, số tiền 60 ringrit theo thỏa thuận gái bán dâm được hưởng nhưng Nhàn cũng giữ luôn để cuối tháng trừ vào tiền ăn, phòng trọ, điện, nước, tiền gia hạn visa và tiền nợ chi phí làm thủ tục xuất cảnh 13 triệu đồng của họ. Thành ra các cô gái trở thành nô lệ tình dục cho các “động quỷ”, không được hưởng một đồng nào. Do các giấy tờ tùy thân của nạn nhân cũng bị vợ chồng Nhàn giữ nên các cô gái bị khống chế, không thoát ra được.

Hàng ngày, từ 4h sáng Lai sẽ đưa các cô gái đến phục vụ quán đến 23h thì chở họ về phòng trọ, lợi nhuận béo bở từ việc kinh doanh thân xác các cô gái Nhàn giữ hết. Nếu phụ nữ nào không chịu làm thì đối tượng điện thoại cho gia đình gửi tiền sang cho Nhàn để “chuộc” thì mới được trở về Việt Nam.

Để công việc làm ăn phi pháp của mình rộng mở, Nhàn móc nối Lương Thị Huệ và Nguyễn Thị Mười tìm phụ nữ ở các tỉnh miền Tây có cuộc sống khó khăn mong có việc làm nơi xa có thu nhập cao giới thiệu cho Nhàn.

Theo đó, Nhàn sẽ trả công từ 2 đến 3 triệu đồng/người. Khi tìm được phụ nữ, Nhàn làm các thủ tục và thuê xe ô tô chở đến sân bay sang Malaysia đưa vào động bán dâm. Tính đến ngày bị bắt, đường dây của Nhàn đã đưa 26 phụ nữ Tây Ninh sang Malaysia, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Hiện chuyên án đang điều tra mở rộng.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm