Bộ Công an yêu cầu giải quyết đơn vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

(PLVN) - Sáng 8/6, luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Bùi Quang Tín cho biết CQĐT vừa thông báo gia hạn điều tra vụ ông Tín rơi lầu tử vong.

"Điều tra viên thông báo với tôi rằng, vụ việc có tính chất phức tạp nên sẽ phải gia hạn để xác minh thêm. Quyết định gia hạn điều tra sẽ được chuyển tới luật sư và vợ Tiến sĩ Bùi Quang Tín trong tuần này", Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội, bảo vệ quyền lợi cho gia đình cố Tiến sĩ Bùi Quang Tín) nói trên báo Tiền Phong.

Cũng theo báo này, vụ việc này Bộ trưởng Bộ Công an cũng có ý kiến. Theo thông báo số 1107/TB-X05-P6 của Thanh tra Bộ Công an, gửi gia đình bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) cho hay:

"Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thanh Bích. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Bộ luật tố tụng hình sự 2015, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật", Thanh tra Bộ Công an cho hay.

Cảnh sát thực nghiệm hiện trường vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín. Ảnh: Tân Châu.

Tuần trước, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy, cũng đã thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ có văn bản số 4447/VPCP-V1, gửi Bộ Công an, có nội dung: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn đến Bộ Công an để chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật", Văn bản của Văn phòng Chính phủ ghi.

Như Pháp luật TP HCM đã thông tin, ngày 5/4, ông TVD (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP HCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà ăn cơm.

Khoảng 12h30 cùng ngày, mọi người có mặt ăn cơm, có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về, chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện.

Đến khoảng 17h, ông D. cho biết do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn 2 ông NĐT và ông Tín tự đóng cửa khi ra về.

Tuy nhiên, 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong, lập tức quay xe về. Từ tố giác của công dân gửi CQĐT Công an TP HCM đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh. 

Công an huyện Nhà Bè cũng tiến hành giải quyết bước đầu và sau đó chuyển toàn bộ vụ việc lên Công an TP HCM. CQĐT qua 2 tháng qua vẫn chưa kết luận và nay gia hạn điều tra như nêu trên.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm