Cận cảnh chân dung nữ hung thủ dùng chày giã cua giết Phó Chủ nhiệm HTX ở Bắc Ninh

(PLO) -Cho đến lúc này, tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Bắc Ninh, hung thủ Nguyễn Thị Thảo (SN 1975), trú tại thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh vẫn không nhỏ bất cứ một giọt nước mắt nào. Tuy nhiên, khi nhắc đến hai đứa con trai, Thảo đã bật khóc.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận bản thân làm ruộng và làm thuê phu hồ xây dựng ở quê. Cách đây khoảng 3-4 năm, Thảo thường hay chơi cờ bạc và chẳng có chiếu bạc nào ở quê mà vắng bóng Thảo. Thời gian gần đây Thảo vẫn chơi nhưng không nhiều như trước. Có lẽ không chịu nổi một người vợ như Thảo, nên chồng của đối tượng đã sống ly thân từ đầu tháng 2-2017.

Thảo sống cùng mẹ già và hai con trai. Đối tượng khai nhận cảm thấy bí bách về kinh tế nên nảy sinh suy nghĩ giết người, cướp tài sản. Do là người cùng thông nên Thảo biết rõ bà Nguyễn Thị H. sống độc thân, đang làm Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp thôn Duệ Đông, là người có tài sản. Bản thân nhà bà H. có hiệu tạp hóa bán thuốc trừ sâu. Trước đó Thảo đã nhiều lần đến nhà bà H. để mua thuốc trừ sâu và biết được bà H. thường hay cất giữ tiền trong chiếc gối ở phòng ngủ, nên đã nảy sinh ý định giết bà H. để lấy tiền. 

Trước đó, vụ án xảy ra vào đêm 11-9, đến sáng 12-9, người dân trong thôn đến mua thuốc bảo vệ thực vật mới phát hiện và đã báo cho cơ quan công an. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng đã xác định đối tượng sát hại nạn nhân bằng vật cứng với nhiều vết đập dẫn đến vỡ sọ não. Bà H. không có chồng, con, sống độc thân, là người phụ nữ mẫu mực ở địa phương.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thảo chẳng chút tỏ ra ân hận trước tội ác mình gây ra và chỉ nhỏ nước mắt khi nhắc đến hai con của mình

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập chuyên án điều tra, truy bắt đối tượng. Sau 10 ngày tích cực rà soát, sàng lọc, triệu tập hàng trăm đối tượng nghi vấn, cơ quan công an hướng đến Thảo là hàng xóm cách nhà nạn nhân khoảng 300m.

Trước những lời khai quanh co, và các mốc thời gian bất minh của Thảo, cơ quan công an đã xác định Thảo là nghi can số 1 của vụ án. Trước những chứng cứ rõ ràng, tối 21-9, Nguyễn Thị Thảo đã khai nhận hành vi phạm tội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm