Cảnh báo thủ đoạn mới giả danh công an Hà Nội lừa chiếm tài sản người dân

Khi anh T. truy cập, điện thoại cá nhân hiển thị trang web có nội dung Trang thông tin điện tử Công an TP Hà Nội. Theo hướng dẫn, anh nhập số chứng minh nhân dân vào thanh công cụ tìm kiếm thì thấy lệnh bắt tạm giam đối với mình...

Cảnh báo thủ đoạn mới giả danh công an Hà Nội lừa chiếm tài sản người dân

Anh N.T.T (sinh năm 1977, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày 26/6 trình báo với đơn vị chức năng về việc bị các đối tượng giả danh Công an thành phố Hà Nội chiếm đoạt tài sản.

Theo anh T.,  các đối tượng dùng tài khoản Zalo có tên “Phòng Điều tra Hà Nội” gửi cho anh T đường dẫn link 113113001.com (là trang web giả giao diện Trang thông tin điện tử congan.hanoi.gov.vn của Công an Hà Nội), yêu cầu anh T truy cập vào đường dẫn này.

Khi anh T. truy cập, điện thoại cá nhân hiển thị trang web có nội dung Trang thông tin điện tử Công an TP Hà Nội. Theo hướng dẫn, anh nhập số chứng minh nhân dân vào thanh công cụ tìm kiếm thì thấy lệnh bắt tạm giam đối với mình.

Các đơn vị chức năng Công an Thành phố đã xác minh trang web 113113001.com có thông tin đăng ký tên miền tại Anh và địa chỉ IP máy chủ đặt tại Mỹ. Việt Nam không quản lý các tên miền đuôi “.com”.

"Công an Thành phố khẳng định Trang Thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền congan.hanoi.gov.vn, tất cả trang web khác có giao diện giống nhưng không có tên miền như trên đều là trang web giả mạo và lừa đảo", Công an Hà Nội cho biết và thông tin thêm. "Việc mời công dân lên trụ sở cơ quan Công an làm việc bao giờ cũng có giấy mời, giấy triệu tập chuyển trực tiếp đến người dân; cơ quan Công an tuyệt đối không bao giờ yêu cầu cá nhân, tổ chức chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng với bất kỳ lý do gì".

Công an TP Hà Nội đồng thời khuyến cáo, người dân cần cảnh giác với các trang web giả mạo tên, tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu tương tự, người dân cần khẩn trương báo cho đơn vị Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ trang fanpage của Công an Thành phố (Công an thành phố Hà Nội) để được hỗ trợ thông tin.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm