Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa tử vong vì uống rượu có chất độc Cyanua

(PLVN) -Ông Đặng Phạm Viên, Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa và Ông Trần Xuân Minh làm nghề kinh doanh và chế tác vàng được xác định tử vong vì uống rượu có chất độc Cyanua.

Hiện trường nơi ông Viêm bị ngộ đọc rượu.

Hiện trường nơi ông Viêm bị ngộ đọc rượu.

Ngày 22/04 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức liên quan đến cái chết của hai người là ông Đặng Phạm Viên, Chi Cục trưởng THADS TP Thanh Hóa và ông Trần Xuân Minh tử vong do bị hạ độc.

Cụ thể, trưa 20-4, có bảy người ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở E16 khu 4 đô thị Bình Minh. Trong bữa ăn họ có dùng thử rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, TP Thanh Hóa) là giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu. Có hai người là ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu và ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng THADS TP Thanh Hóa) thử rượu thì bị ngộ độc. Hai người được đưa đi cấp cứu nhưng ông Viên tử vong. 

Cũng tại thời điểm trên, ở nhà bà Lê Thị Phương (50 Quang Trung, TP Thanh Hóa) cũng có sáu người ăn uống, trong đó có ông Trần Xuân Minh (chồng bà Phương) cũng uống loại rượu trên và tử vong. Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, còn bà Lê Thị Phương (38 tuổi), vợ ông Minh, làm nghề môi giới BĐS tại Công ty Á Âu. Cả hai cùng sinh sống ở số nhà 50 phố Quang Trung, P Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Thời gian gần đây, vợ chồng ông Minh và bà Phương thường xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân có thể do thua lỗ trong kinh doanh và vợ chồng ông Minh nợ số tiền khoảng 1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Minh còn nghi ngờ vợ mình ngoại tình. Khoảng 17 giờ 19-4, ông Minh mang hai lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại sau đó đi về nhà. 

Đến khoảng 12 giờ ngày 20/4, tại Công ty Á Âu có sáu người cùng ăn trưa uống rượu là ông Đặng Phạm Viên Chi cục Trưởng chi Cục THADS TP Thanh Hóa; ông Nguyễn Ngọc Thọ là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; ông Lê Chiến Thắng ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa; bà Lê Thị Hòa ngụ phường Ba Đình TP Thanh Hóa; bà Trương Thị Xuyến ngụ ở phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa và bà Lê Thị Phương - vợ ông Minh.

Cả sáu người này ngồi vào mâm, rót rượu từ bình inox ra bát để uống rượu do ông Minh chuẩn bị từ trước. Tại đây ông Viên, ông Thọ, bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc nên mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, ông Viên đã chết ngay sau đó còn bà Xuyến, ông Thọ bị ngộ độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Lúc này tại nhà riêng của bà Phương ở số 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa có sáu người ngồi ăn cơm uống rượu trong đó có ông Minh, Lê Văn Hợi, Nguyễn Thị Dung và cháu Trần Đức Anh là con của vợ chồng ông Minh.

Sau khi nắm bắt được thông tin từ phía Cty Á Âu, ông Minh đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống một cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn. Khi người nhà phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của hai vợ chồng, mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Minh đã chết ngay sau đó.

Công an lấy mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm để đưa đi giám định thì kết quả trong rượu có chất độc cyanua. Theo nhận định ban đầu, do mâu thuẫn vợ chông nên ông Minh nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu. Sau khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

PLVN tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên

Cùng chuyên mục
Đọc thêm