Chuẩn bị xử vụ bác sĩ ném xác nạn nhân Thẩm mỹ viện

(PLO) - Một lãnh đạo TAND TP Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ đưa vụ TMV Cát Tường ra xét xử vào trung tuần tháng tư tới đây. 

Chuẩn bị xử vụ bác sĩ ném xác nạn nhân Thẩm mỹ viện

Theo thông tin, dự kiến thẩm phán, chủ tòa phiên tòa sẽ là bà Lê Thị Hợp. Có 3 luật sư bào chữa cho các bị can. Luật sư của Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Một luật sư khác sẽ tham gia bào chữa cho bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường. 
Về phía gia đình bị hại cũng đã mời Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Hai luật sư đại diện cho Văn phòng này là ông Vũ Gia Trường và bà Phạm Hương Giang.
Trước ngày xét xử, trong lần gần đây nhất vào trại tạm giam để gặp can phạm Đào Quang Khánh, luật sư Tạ Anh Tuấn cho biết, Khánh không hoàn toàn đồng ý với bản cáo trạng.
Trao đổi với VietNamNet, luật sư Tuấn cho rằng, căn cứ buộc tội đối với thân chủ của ông ở cả hai tội đều chưa vững chắc, chứng cứ yếu.
“Cấu thành tội phạm chưa có cơ sở vững chắc về mặt lý luận đối với 2 tội danh mà VKS truy tố bị can Khánh. Về cụ thể, tôi sẽ trình bầy trong phiên xét xử sắp tới”, luật sư Tuấn cho hay. Luật sư của phía nạn nhân từ chối đưa ra bình luận trước khi phiên tòa xét xử.
Theo bản cáo trạng đã được tống đạt trước đó, Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.
Bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 BLHS và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.
VKS xác định, sau khi chị Huyền bị tử vong vào chiều 19/10/2103 tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, đến khoảng 23h30 cùng ngày, BS. Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện. 
Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của BS.Tường. Khi đến cổng bệnh viện Bưu Điện, xác chị Huyền đã bị cứng, hơn nữa lúc này có đông người qua lại nên BS Tường không dám đưa xác nạn nhân vào trong bệnh viện.
Trong khi BS.Tường đang chần chừ, Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông. Và ông bác sỹ đã đồng ý.
BS.Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Lúc này, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của BS. Tường cũng có mặt, đã lên xe máy để Khánh chở đi cùng.
Cả ba đã đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. BS. Tường và Khánh đã khiêng xác nạn nhân ra khỏi xe ô tô rồi thả xuống sông Hồng.
Theo quan điểm của VKSND TP Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hằng là người ngồi trên xe ô tô, biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông. 
Chị Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân. Hành vi nêu trên của chị Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm