Gia đình nạn nhân thẩm mỹ bức xúc vì vợ bác sĩ Tường vô can

(PLO) - “Tại sao ngay thời điểm đó, bà Hằng không gọi điện báo công an hoặc hô hoán mọi người xung quanh cầu khi Tường chuẩn bị thực hiện hành vi tội ác của mình? Hơn nữa, vụ án kéo dài cả quá trình, tại sao bà Hằng không đến cơ quan trình báo?”.

“Vợ bác sỹ Tường không thể vô can trong vụ án”

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường, nguyên bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường và đồng phạm.

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản” xảy tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho biết: Gia đình chưa hoàn toàn đồng ý với những kết luận trong bản cáo trạng đưa ra và đang tích cực làm việc với luật sư để bảo vệ quyền lợi cho gia đình. Anh Huy khẳng định, trong phiên xử sắp tới, chắc chắn anh sẽ tranh luận đến cùng để làm sáng rõ trách nhiệm, vai trò của những đối tượng liên quan trong vụ án.

Việc bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội: “Xâm phạm thi thể mổ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS theo anh Huy là chưa chính xác, thỏa đáng. Chồng nạn nhân cho rằng, hành vi phẫu thuật thẩm mỹ của Tường là kinh doanh không có giấy phép dẫn đến chết người đã đủ dấu hiệu của hành vi giết người.

Mặt khác, khi xảy ra sự cố, vị bác sỹ này lại không kịp thời khắc phục hậu quả, đưa nạn nhân đi cấp cứu mà thay vào đó tìm cách phi tang, che giấu tội ác của mình. Hành vi này xét cả về phương diện đạo đức cũng như pháp luật đều không thể chấp nhận, bất chấp thủ đoạn, rất dã man và phi nhân tính.

Đặc biệt, theo anh Huy việc cáo trạng khẳng định trên chiếc xe của Tường chở nạn nhân đi vứt xác, có cả bà Hằng (vợ Tường) và Khánh thì không thể nói bà Hằng vô can: “Nếu chỉ “can ngăn” bằng lời nói thì không thể gọi là can ngăn được. Rõ ràng hành vi ném xác của bác sỹ Tường vẫn xảy ra mà không hề có sự can thiệp nào. Tôi nghĩ bà Hằng đủ nhận thức, trưởng thành để thấy rõ hành vi của chồng là phạm pháp hay không? Tại sao ngay thời điểm đó, bà Hằng không gọi điện báo công an hoặc hô hoán mọi người xung quanh cầu khi Tường chuẩn bị thực hiện hành vi tội ác của mình? Hơn nữa, vụ án kéo dài cả quá trình, tại sao bà Hằng không đến cơ quan trình báo mà chỉ khi vụ án đã được phanh phui bà ta mới lên tiếng?”.

Anh Huy cũng cho rằng, vụ án này là cả một quá trình với sự tham gia của nhiều người, được tính toán cẩn thận, chi ly chứ không thể coi là bồng bột, mất kiểm soát. Trong quá trình phi tang tang vật, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu, thuê người đi tìm lại đồ đã cất giấu… Đặc biệt, quá trình tử vong của chị Huyền còn có một bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai chứng kiến, nhưng sau đó, ông này cũng không hề tố cáo với cơ quan chức năng.

Đây cũng là một hình thức che giấu tội phạm và tiếp tay cho việc làm của Tường. Vai trò, trách nhiệm che giấu tới đâu thì cần phải làm rõ, chứ không thể có chuyện vô can trong vụ án. Chồng nạn nhân bức xúc nêu quan điểm: “Nếu như gia đình tôi không tìm thấy hóa đơn cho thấy vợ tôi có tiến hành phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Cát Tường thì vụ án này sẽ còn kéo dài đến đâu? Và liệu Tường có nhận tội ngay sau đó không?”.

Riêng về việc cáo trạng của VKSND TP Hà Nội kết luận, bị can Khánh chính là người chủ mưu trong vụ án vứt xác chị Huyền phi tang, anh Huy cũng cho rằng chưa thỏa đáng và còn nhiều điều vô lý. Theo anh Huy: “Không có lý do một ông Giám đốc, hơn 40 tuổi như Tường lại đi nghe lời một đứa trẻ chưa đầy 18 tuổi lại chỉ là nhân viên bảo vệ như Khánh. Điều này là vô lý và khó thuyết phục”.

Theo anh Huy, nguyện vọng của gia đình chỉ mong muốn vụ án xét xử đúng người, đúng tội và diễn ra một cách công bằng, khách quan: “Trong thời gian qua, không có một thước đo nào có thể đong đếm được nỗi mất mát to lớn mà gia đình tôi phải gánh chịu. Tôi mong muốn kẻ gây ra tội ác sẽ phải trả giá đúng với hành vi của mình trước pháp luật, có như thể mới giúp chúng tôi nguôi ngoai nỗi đau thương này. Tôi thật sự không muốn bất cứ gia đình nào phải rơi vào hoàn cảnh như chúng tôi...”.

“Mỗi ngày gia đình tôi phải chi từ 20 – 30 triệu cho việc tìm kiếm”

Chia sẻ về việc tìm kiếm thi thể nạn nhân, anh Huy cho biết, trong hơn 4 tháng qua chưa bao giờ gia đình dừng việc tìm kiếm và nuôi hi vọng tìm thấy thi thể chị Huyền. Hiện tại, mỗi ngày vẫn có rất nhiều các nhà ngoại cảm, khoa học, những người có tâm từ khắp mọi miền đất nước tìm đến gia đình, chia sẻ giúp đỡ việc tìm kiếm bằng cách này, hay cách khác.

Tuy gia đình không có nhu cầu thuê nhà ngoại cảm, nhưng hầu hết họ đều tự nguyện giúp đỡ, trong đó không ít người tự bỏ chi phí để thực hiện việc tìm kiếm. Hiện tại, gia đình anh Huy không chỉ tiến hành việc tìm kiếm tại các địa điểm theo lời Tường khai báo mà còn mở rộng phạm vi tại một số địa điểm trên cạn. Anh Huy xúc động cho biết, anh không nhớ nổi đã thực hiện bao nhiêu cuộc tìm kiếm, gần như mọi khúc sông nghi vấn có thi thể chị Huyền, gia đình anh đã đều “cày nát” và thuộc nằm lòng.

Từ khi xảy ra vụ việc, anh Huy cũng phải xin nghỉ việc để tập trung cho việc tìm kiếm, nên không có thu nhập, mọi chi phí anh đã phải chạy vạy, bán các tài sản có giá trị, vay mượn bạn bè, người thân chính vì vậy hiện nay, hoàn cảnh kinh tế gia đình đang rơi vào tình trạng khánh kiệt.

“Hơn 4 tháng qua, mỗi ngày chúng tôi phải bỏ ra từ 20 – 30 triệu để thuê các phương tiện tìm kiếm, tuy không thể thống kê chính xác nhưng tính đến nay con số này là rất lớn...”.

Thế nhưng, anh Huy khẳng định, nỗi đau về thể chất không thể bằng những mất mát tinh thần quá lớn mà gia đình anh phải gánh chịu trong thời gian vừa qua. Từ khi vợ mất hai cháu nhỏ con anh chị như rơi vào trầm cảm, các cháu ngủ hay bị giật mình, nhiều đêm mê sảng gọi cả tên mẹ, khiến anh vô cùng đau đớn.

Khi được hỏi về sự hỗ trợ từ phía gia đình bác sỹ Tường, chồng nạn nhân cho biết: Hiện tại, gia đình tôi chỉ đồng ý nhận 150 triệu đồng tiền hỗ trợ trong việc tìm kiếm thi thể vợ tôi. Sát tết, chị Hằng (vợ Tường) cũng xin phép đến thắp hương, chúng tôi ghi nhận sự thành tâm đó, còn việc đền bù chắc chắn gia đình tôi sẽ nêu rõ ràng quan điểm trong phiên tòa xét xử vụ án.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm