Điều tra vụ làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với virus Corona

(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra phiếu trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona là giả.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Ngày 4/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra xác định “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” trường hợp bệnh nhân N.H.A (15 tuổi) dương tính với virus Corona là phiếu giả.

Cơ quan chức năng cũng đã tìm ra người làm nên tờ “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả này là một học sinh đang học lớp 11 tại TP Đà Lạt.

Trước đó, sáng cùng ngày trên mạng xã hội đang lan truyền “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” dương tính virus Corona của một bệnh nhân tên là N.H.A. Địa chỉ khám bệnh nêu trong phiếu được cho là của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Phiếu trả lời kêt quả xét nghiệm giả lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tới thời điểm này chưa xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm virus Corona. 

Theo ông Tiến phân tích, logo và mẫu phiếu đưa lên mạng không phải là logo của bệnh viện. Thứ 2 phía bệnh viện thuộc Sở Y tế Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng, không trực thuộc Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã báo cáo vụ việc, đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Phòng PA03 đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu xác định được phiếu xét nghiệm trên là giả mạo và người làm giả phiếu xét nghiệm trên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm