Dùng súng cướp ngân hàng ở TP HCM để lấy tiền... buôn quần áo

(PLVN) - Cướp ngân hàng không thành, đối tượng Rin tẩu thoát về quê nhưng bị trinh sát Công an truy lùng bắt giữ.

Dùng súng cướp ngân hàng ở TP HCM để lấy tiền... buôn quần áo

Công an quận Tân Phú, TP HCM đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Rin (28 tuổi, quê Bình Định, tạm trú quận 6) về hành vi “cướp tài sản”.

Bước đầu, Rin thừa nhận đã dùng súng cướp phòng giao dịch Lũy Bán Bích thuộc ngân hàng Bắc Á (đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quậnTân Phú) vào chiều 4/7.

Theo lời khai của Rin, để có tiền để kinh doanh quần áo, đối tượng này nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng. Rin chuẩn bị một số hung khí, vũ khí như: 1 khẩu súng có đạn, khẩu trang, ba lô, găng tay, áo khoác…

Khoảng 14h45 ngày 4/7 Rin trang bị che kín người đi xe gắn máy đến phòng giao dịch Lũy Bán Bích - ngân hàng Bắc Á. Lúc này, bảo vệ phía trước đã đi vào trong và Rin dựng xe quay đầu để dễ dàng tẩu thoát.

Nghi can Rin và tang vật khẩu súng dùng để cướp ngân hàng

Khi vào bên trong, Rin bất ngờ rút sùng chĩa thẳng vào các nhân viên ngân hàng uy hiếp, còn tay trái thì ném chiếc ba lô, yêu cầu bỏ tiền vào trong. Dù hoảng sợ nhưng các nhân viên ngân hàng truy hô lớn. Thấy bị động, Rin cầm súng tháo chạy ra ngoài để lấy xe tẩu thoát.

Bảo vệ ngân hàng từ trong đuổi theo nhưng Rin cầm súng gí thẳng mặt nên người này không dám tiếp cận và Rin tẩu thoát thành công.

Khi tiếp nhận trình báo, các đơn vị Công an đã vào cuộc và trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh, dọc các tuyến đường, nhận diện được kẻ gây án.

Phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng Bắc Á - nơi xảy tra vụ cướp bằng súng nhưng không thành

Qua truy xét, Công an đã bắt giữ được Rin - kẻ dùng súng cướp ngân hàng, khi đang lẩn trốn tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm