Giả danh công an, sắm súng và công cụ hỗ trợ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(PLVN) - Trong lúc kiểm tra khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng sử dụng cảnh phục cùng nhiều công cụ hỗ trợ là kẻ đang bị truy tìm với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều tỷ đồng.

Đối tượng Lê Văn Đỉnh tại CQĐT.

Đối tượng Lê Văn Đỉnh tại CQĐT.

Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Văn Đỉnh (SN 1983, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vì hành vi giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào khoảng 8h30 ngày 3/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị tiến hành  kiểm tra hành chính một phòng nghỉ tại nhà nghỉ Thủy Nhung (tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) phát hiện Lê Văn Đỉnh cùng một phụ nữ thuê nghỉ có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Trong phòng nghỉ, cảnh sát phát hiện 1 bộ quần áo Công an nhân dân gắn quân hàm Thượng úy với biển tên  Lê Văn Đỉnh số hiệu 004 – 323; 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen; 1 dùi cui điện;  1 còng số 8; 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy.

Tang vật thu giữ là bộ cảnh phục cùng nhiều công cụ hỗ trợ 

Đối tượng sau đó được mời về trụ sở để tiến hành điều tra xác minh. Tại CQĐT Lê Văn Đỉnh đã khai nhận mình không phải là cán bộ Công an, toàn bộ số quần áo, cộng cụ hỗ trợ trên là do Đỉnh đã lên mạng đặt mua, để nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người dân nhẹ dạ cả tin.

Đấu tranh mở rộng, cảnh sát xác định, Lê Văn Đỉnh là đối tượng đang bị Công an  TP Lạng Sơn truy tìm vì có liên quan đến vụ việc  lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với chị V.T.V, (SN 1964, trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Theo đó, Lê Văn Định đã giới thiệu với chị V là cán bộ công an, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II, khu Nà Tâm, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Sau thời gian gặp gỡ tạo lòng tin, Đỉnh đã viện cớ nhiều lý do vay tiền của chị V. Để tránh bị phát hiện và tăng thêm niềm tin của chị V đối với mình, Đỉnh đã mặc cảnh phục, chụp nhiều tấm hình khác nhau gửi cho chị V.

Tin tưởng và cũng nghĩ là cảnh sát thật nên chị V.T. V đã nhiều lần cho Lê Văn Đỉnh vay mượn tiền và tài sản với tổng số tiền theo trình báo ban đầu của chị V.T.V ước tính trên 4 tỷ đồng và 1 chiếc xe ô tô  hiệu Mazda.

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm