Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ 2 tỷ đồng mỗi ngày

(PLO) - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt xóa một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet có quy mô lớn, với số tiền thắng thua ước tới 2 tỷ đồng/ngày.

Ngày 15/6, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố bị can Nguyễn Quang Ngọc (32 tuổi, ở huyện Hoài Đức) cùng một số người khác để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2017, qua mối quan hệ xã hội, đối tượng Nguyễn Quang Ngọc đã lấy 2 tài khoản để cá độ bóng đá qua mạng internet có tên là TVP1 và TVP2 của một nam thanh niên tên Phúc (chưa rõ lai lịch).

Tổng giá trị 2 tài khoản này là 5 triệu USD (quy ước 1 USD tương đương 4.400 đồng) - khoảng 22 tỷ đồng. Sau đó, Nguyễn Quang Ngọc đã thay đổi mật khẩu và dùng điện thoại di động của mình chia thành 12 tài khoản nhỏ từ TVP101 đến TVP112 với hạn mức khác nhau để tiếp tục giao cho các đối tượng "cấp dưới" tham gia tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Ngoài giao cho các đại lý thu chênh lệch 600 đồng một USD, với những người muốn lấy tài khoản cá độ để tự chơi, Ngọc thu 1 USD tương đương 50.000 đồng.

Ngọc thuê Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô với mức lương 5 triệu đồng/tháng để quản lý các trang cá độ bóng đá. Nếu hoạt động cá độ có doanh thu cao, Ngọc trả thêm hoa hồng cho hai nhân viên này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm xác định, ngoài Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô còn có các đối tượng khác tham gia đường dây đánh bạc do Ngọc cầm đầu gồm: Cấn Đình Pha, Trần Quang Trung, Nguyễn Chí Hiếu, Trần Quang Vàng và Lê Văn Thiêm.

Pha lấy một tài khoản nhỏ, có giá trị khoảng 2,5 tỷ đồng để tổ chức cho những người chơi trên các huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai. Pha hưởng chênh lệch mỗi USD là 5.000 đồng. Khi tài khoản cấp dưới của Ngọc càng được chia nhỏ, số tiền thu chênh lệch càng cao, từ 25.000 đồng đến 100.000 đồng mỗi USD.

Đến nay, chỉ một nhánh tài khoản cấp dưới từ 12 tài khoản của Ngọc, cảnh sát đã làm rõ có 7 "chân rết". Mỗi ngày số tiền giao dịch thắng thua trong đường dây cá độ này là khoảng 2 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm