Hai 9X chuyên cướp giật của phụ nữ “sa lưới”

(PLVN) - Để có tiền tiêu xài cá nhân, mua ma túy, hai 9X rủ nhau đi cướp giật. Sau 2 phi vụ, chúng bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Chiến (SN 1997) và Bùi Văn Tưởng (SN 1993) đều ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên để điều tra về tội Cướp giật tài sản. 
Trước đó, trưa 22/10/2019, Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo về vụ cướp giật tài sản xảy ra tại ngã tư thôn Hoàng Oanh (xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên). Người bị cướp là chị Nguyễn Thị Thủy Ngân (SN 1986, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên). 
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành điều tra xác minh làm rõ Chiến và Tưởng là những người không nghề nghiệp, nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, mua ma túy, họ rủ nhau đi cướp giật tài sản.
 Chiến và Tưởng cùng tang vật.

Khoảng 10h15 ngày 22/10/2019, Chiến và Tưởng chở nhau đi mua mua ma túy của một phụ nữ khoảng 50 tuổi (không rõ lai lịch), để sử dụng. Sau đó, họ rủ nhau đến khu vực thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên để cướp giật tài sản của người đi đường. 

Tại đây, họ nhìn thấy chị Nguyễn Thị Thủy Ngân đang đứng một mình. Lợi dụng lúc chị Ngân đang sử dụng điện thoại di động không để ý xung quanh, Chiến điều khiển xe áp sát chị Ngân để Tưởng ngồi sau giật lấy túi xách của người phụ nữ. Cướp được tài sản, Chiến chở Tưởng phóng xe bỏ chạy. Tài sản cướp được, Chiến và Tưởng chia nhau đi mua ma túy để sử dụng.
Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên còn làm rõ, trước khi gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Ngân, Tưởng và Chiến đã cùng nhau thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác vào chiều 21/10/2019 tại địa bàn xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.
Bị hại là một phụ nữ đi xe Honda Dream. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang thông báo tìm bị hại để giải quyết theo quy định của pháp luật.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm