Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép ở Lào Cai

(PLVN) -Đồn Biên phòng A Mú Sung - Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Phùng Lở Mầy và Phùng Láo Tả về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Hai đối tượng Phùng Lở Mẩy (trái) và Phùng Láo Tả

Hai đối tượng Phùng Lở Mẩy (trái) và Phùng Láo Tả

Trước đó, ngày 4/8, tại khu vực biên giới thuộc thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tổ công tác Đồn Biên phòng A Mú Sung phát hiện một nhóm gồm 9 người đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, 2 đối tượng cầm đầu nhóm người nhanh chân tháo chạy, nhưng bị bắt giữ lại ngay sau đó.

 Tại Đồn Biên phòng, 2 đối tượng được xác định là Phùng Lở Mẩy (sinh năm 1989) và Phùng Láo Tả (sinh năm 1995), cùng trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

7 đối tượng còn lại đều là nữ giới (SN 2001 và 2002), đến từ các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Kiên Giang và Hải Phòng, là những người có nhu cầu đi chui sang Trung Quốc.

Qua đấu tranh, Phùng Lở Mẩy và Phùng Láo Tả khai nhận, do thông thạo đường đi, lối lại trên biên giới, nên cả hai đã cấu kết với những người Trung Quốc ở bên kia biên giới để tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Trước khi bị bắt giữ, Mẩy và Tả đã 2 lần đưa 23 người vượt biên giới trái phép trót lọt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm