Khởi tố người mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ dưới hố ga

(PLVN) - Người mẹ bỏ rơi con trai dưới hố ga 3 ngày nắng gắt khiến bé tử vong bị khởi tố.

Phạm Thị Thành bị khởi tố bị can về hành vi bỏ con mới đẻ.

Phạm Thị Thành bị khởi tố bị can về hành vi bỏ con mới đẻ.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, ở Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ.

Bé Nguyễn Văn An - trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga- đã qua đời lúc 13h30 ngày 29/6, sau 20 ngày điều trị. 

Trước đó, vào khoảng 15h40 phút ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Chiều 10/6, Công an thị xã Sơn Tây và VKSND cùng cấp đã tìm được người phụ nữ bỏ rơi con trai sơ sinh tại hố ga khu vực xã Thanh Mỹ là Phạm Thị Thành.

Tại cơ quan công an, Thành khai ngày 6/6, chị đi xe buýt đến thị xã Sơn Tây để chơi thì vỡ nước ối, trở dạ. Người phụ nữ đã đi bộ đến gần đền Mẫu (thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ) và tự sinh con ở ruộng rau.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phụ trách công tác lao động, thương binh, xã hội xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây) cho biết, trong sáng 30/6 bà và các cấp, ban ngành địa phương sẽ đến trung tâm TP Hà Nội để nhận lại thi thể bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas ở bệnh viện Xanh pôn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm