Lái xe tông vào đám tang bị cấm xuất cảnh

(PLVN) - Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh với ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định) - lái xe BKS 49X - 6666 gây tai nạn làm 4 người tử vong và 6 người bị thương.

Chiếc Lexus lao vào đám tang khiến 4 người chết ở TP Quy Nhơn

Chiếc Lexus lao vào đám tang khiến 4 người chết ở TP Quy Nhơn

Sáng 17/4, Viện KSND tỉnh Bình Định, xác nhận hiện vẫn chưa có các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vụ ông Nguyễn Đức Huyện. 

“Đến hiện tại bây giờ vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Huyện, chỉ mới có lệnh cấm xuất cảnh đối với ông này”, lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định cho biết.

VKSND tỉnh đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiến hành củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Trong khi đó, ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, cho biết chuyện vi phạm pháp luật là lỗi cá nhân của ông Nguyễn Đức Huyện và cơ quan pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên, ông Huyện là chủ tịch một câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định và được bầu làm ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bởi câu lạc bộ này là tổ chức thành viên thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

"Khi có kết luận chính thức, tổ chức thành viên sẽ có văn bản đề nghị xem xét xử lý tư cách ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đối với ông Huyện do vi phạm pháp luật. Lúc đó, chúng tôi mới đưa ra mặt trận để hiệp thương xem xét cho thôi chức, chứ bây giờ chưa có quyết định gì cả", ông Hổ nói.

Trước đó, khoảng 13h ngày 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 BKS 49X-6666 tông vào.

Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến 4 người chết và 6 người khác bị thương.

Người gây tai nạn được xác định là ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, hiện là chủ một khách sạn khá lớn ở Quy Nhơn. Ngay sau khi gây tai nạn ông này đã đến Công an TP Quy Nhơn trình diện.

Tại đây, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm