Làm dâu Trung Quốc về quê đưa 4 cô gái sang bán lấy tiền

(PLO) - Làm dâu Trung Quốc nhưng  Moong Thị May Khăm về quê "tuyển" gái trong bản đưa sang làm vợ người Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài. 

Moong Thị May Khăm tại CQĐT

Moong Thị May Khăm tại CQĐT

Sáng 9/3, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam đối với Moong Thị May Khăm (SN 1989, trú bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán người. 

Trước đó, vào ngày 3/3/2017, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được tin báo của chị Moong Thị Ly (SN 1996, trú tại bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, Kỳ Sơn) về việc bị chị Moong Thị May Khăm lừa sang Trung Quốc để bán. Công an huyện tiến hành triệu tập Moong Thị May Khăm để điều tra làm rõ, tại CQĐT Moong Thị May Khăm khai nhận từ tháng 8/2013 đến nay, đối tượng tượng thực hiện liên tục 4 vụ mua bán người sang Trung Quốc. 

Theo đó, Khăm sang Trung Quốc lấy chồng và sinh sống tại đó từ lâu, vào khoảng tháng 8/2013, Khăm về thăm gia đình thì gặp chị Moong Thị Ly. Khăm hỏi Ly có muốn đi lấy chồng Trung Quốc không, Khăm sẽ lo cho cuộc sống sung sướng. Nếu đi sẽ được trả 40 triệu đồng và được Ly đồng ý. Sau đó, May Khăm đưa chị Ly đi sang Trung Quốc, ba ngày sau thì bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy về làm vợ với số tiền là 4 vạn Nhân dân tệ.

Tiếp đó, khoảng tháng 7/2014, May Khăm đưa chị Moong Thị Tích (SN 1990, trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu  Kiệm, Kỳ Sơn) sang Trung Quốc bán cho một người Trung Quốc giá 6,5 vạn Nhân dân tệ. Gia đình chị Tích được Khăm đưa về 80 triệu đồng. 

Tháng 8/2014, Khăm bán chị Moong Thị Giang (trú bản Huồi Thợ, Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 3 vạn nhân dân tệ. Khăm đưa cho bố, mẹ Giang 30 triệu đồng.

Cũng chiêu bài tuyển người sang Trung Quốc lấy chồng, tháng 8/2014, người phụ nữ tên là Niệm (quê ở huyện Tương Dương) nhờ Khăm tìm mối để bán một người phụ nữ mới đưa từ Việt Nam sang. Sau khi bán được người, Khăm được 5.000 Nhân dân tệ tiền công. 

Đầu năm 2016, Mong Thị May Khăm bỏ chồng Trung Quốc về Việt Nam lấy chồng và sinh sống tại xã Hữu Kiệm đến khi bị bắt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm