Lắp camera trong khách sạn quay lén “cảnh nóng” để tống tiền

(PLVN) -3 đối tượng đã lén lắp camera trong khách sạn quay lại “cảnh nóng” của các cặp đôi để tống tiền.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với: Trịnh Công Linh (34 tuổi); Nguyễn Chí Công (43 tuổi) cùng trú tại Thanh Hóa và Đoàn Duy Hướng (27 tuổi, trú tại Yên Bái) để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này chuyên lén lắp đặt thiết bị camera siêu nhỏ trong phòng ngủ của các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Hà Nội quay lại “cảnh nóng” của các cặp đôi. Sau đó, chúng sử dụng những hình ảnh nhạy cảm để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận, chúng thường thuê khách sạn, nhà nghỉ, sau đó lén gắn camera vào sau tivi, quạt treo tường trong các phòng ngủ để quay lại cảnh “ân ái” của các cặp đôi vào nghỉ.

Khi các cặp đôi đi ra thì các đối tượng bố trí người đi theo về tận nhà, nơi làm việc dò hỏi, thu thập thông tin cá nhân, biển số xe, số điện thoại.

Sau đó, các đối tượng gửi những hình ảnh, video nhạy cảm cho nạn nhân yêu cầu phải đưa 30 triệu đồng để đổi lấy bản gốc hoặc không sẽ phát tán ra bên ngoài.

Bằng thủ đoạn này, 3 đối tượng đã chiếm đoạt tiền của một số người. Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Đọc thêm