Mẹ nợ tiền, con gái bị chém giữa đường

(PLO) - Nạn nhân trong vụ việc là chị Trần Trà My (SN 1993, quê Cà Mau, ngụ TP.HCM) bị chém nhát dao dài hơn 30cm vào lưng. Theo suy đoán của nạn nhân, do mẹ mình mượn tiền của một người thân, nhưng hơn 5 tháng vẫn còn nợ tiền lãi, nên chị bị chém cảnh cáo.

Chị My nghi vấn mình bị chém có thể do số nợ của mẹ mình

Chị My nghi vấn mình bị chém có thể do số nợ của mẹ mình

Nạn nhân kể lại, sự việc diễn ra vào khoảng 20h30 ngày 3/6 tại đường D1 thuộc phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM). “Khi đó tôi vừa từ nhà trọ đi ra, định đi sửa đồng hồ thì nghe tiếng xe máy rồ ga từ phía sau rồi cảm giác đau buốt vùng lưng. 
Ngay sau đó chiếc xe Dream chở hai người đàn ông bịt mặt vụt ngang qua, người ngồi sau lớn tiếng doạ: “Kêu mẹ mày trả tiền chứ không tao chém chết”. 
Lúc này, chị My vẫn chưa biết mình bị chém dù đau rát. Sau đó chị chạy đến nơi mình làm việc, nhờ bà chủ xem vết thương ở lưng. Bấy giờ mọi người mới tá hỏa khi thấy trên lưng cô gái vết chém dài hơn 30cm, sâu khoảng 3cm. Sau khi sơ cứu, những người xung quanh đã chở chị My đến bệnh viện cấp cứu. Vụ việc được trình báo lên công an. 
Vết thương dài hơn 30 cm trên lưng chị My 
Nạn nhân mô tả hai người đàn ông tấn công mình khoảng 25 tuổi, vóc dáng cao gầy. Theo nhận định của nạn nhân, thủ phạm có thể là kẻ trong giới giang hồ được ai đó thuê mướn. Sau khi bình phục, chị My tự nghiệm ra nguyên nhân khiến mình bị chém từ câu nói của kẻ ngồi sau xe có thể liên quan đến số tiền mẹ chị vay của chồng người dì (quê Tây Ninh). 
Bà Nguyễn Thị Lệ, mẹ chị My cho biết, từ tháng 3 đến tháng 4/2013 bà có mượn của em rể 4 lần, tổng cộng 70 triệu đồng. Cứ nghĩ chỗ anh chị em trong nhà nên bà cũng không hỏi lãi suất bao nhiêu. Hàng tháng bà vẫn gửi một số tiền trả cho em rể gọi là khoản sinh lãi. 
Hơn 5 tháng qua, công việc không được ổn định nên bà Lệ có đề nghị sẽ để trả dần khoản nợ: “Tôi giao kèo với em rể mỗi tháng trả 5 triệu. Hai vợ chồng tôi đi làm công nhân chỉ được chừng đó lương, nhưng nó không chịu, đòi lấy 1 thể, tôi biết kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy”, bà Lệ nói.  
Chị My tiếp lời mẹ rằng, dù số tiền do mẹ mình vay mượn nhưng thi thoảng lại có người tìm đến bắt chị trả nợ nếu không sẽ chém chết. Người chú từng đến tìm gặp chị My cùng hai người đàn ông nữa nhằm gây áp lực bắt cháu mình phải trả nợ thay mẹ. 
Điều đáng nói là sau đó có lần “chủ nợ” kéo hơn 10 người tìm đến nhà trọ chị My và yêu cầu chị phải ký vào giấy nợ lên đến 350 triệu đồng, trong khi tiền gốc mẹ chị vay chỉ 70 triệu đồng. 
Mẹ cô gái bị tấn công giữa phố cho biết, trước ngày xảy ra vụ việc, người thân của em rể có gọi điện nhắc khoản nợ và đe dọa “nếu bà không trả tôi sẽ tìm đến con bà”. Nhưng bà Lệ không nghĩ đứa em rể lại hành động nhẫn tâm theo kiểu thuê mướn giang hồ “xử” chính đứa cháu ruột.  
 Nơi nạn nhân bị kẻ lạ mặt chém vào lưng.
Nhắc lại khoản nợ nhiều năm trước, bà cho biết mượn tiền của em rể để nuôi lợn, gia cầm. Nhưng mấy vụ  thu hoạch liên tiếp, dịch bệnh hoành hành khiến đàn gà đàn vịt chết gần hết. Thế là bà Lệ mất cả vốn lẫn lãi. Càng gắng níu kéo tìm kiếm cơ hội, vợ chồng bà càng dính sâu hơn vào nợ nần. 
Đến khi thất nghiệp, vợ chồng bà xin vào làm công nhân lương ba cọc ba đồng sống qua ngày vừa tằn tiện gom tiền trả nợ cho em rể. Nhưng thay vì cảm thông, em rể liên tục bắt chị vợ phải trả nợ bằng được. 
Bà Lệ thêm lần nữa khẳng định hoàn toàn không có ý định chạy nợ. Chẳng qua hoàn cảnh hiện tại quá khó khăn, bà không đủ khả năng chi trả. Người phụ nữ này cam kết sẽ trả dần số nợ. Mặt khác bà mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ sự việc em rể và người nhà đe dọa con gái mình./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm