Mẹ ruột rủ con ăn trộm

(PLVN) - Vì không có tiền, Mai đã lôi kéo 3 con của mình thực hiện hành vi sai trái.

VKSND huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Lê Thị Mai (53 tuổi, không có nơi cư trú nhất định), Phạm Văn Gấu (29 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) cùng về tội “Trộm cắp tài sản” và Phạm Văn Beo (21 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội “Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có”. 

Liên quan vụ án còn có N.V.T nhưng do T. là người dưới 14 tuổi, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không bị xử lý.

Theo tài liệu điều tra, Mai không có nghề nghiệp ổn định nên tình hình kinh tế khó khăn. Từ đó, Mai nảy sinh ý định lấy trộm tài sản của người khác để kiếm tiền tiêu xài và mua thuốc chữa bệnh.

Để thực hiện hành vi, Mai đã rủ các con của mình là Gấu, Beo và T. cùng tham gia. Từ ngày 7/9 - 18/11/2019, mẹ con Mai đã thực hiện tổng cộng 4 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) và huyện Thoại Sơn (An Giang).

Ngày 19/11/2019, các đối tượng bị bắt.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tạm giữ 2 nam thanh nên “yêu” bé gái dưới 16 tuổi

Tạm giữ 2 nam thanh nên “yêu” bé gái dưới 16 tuổi

(PLVN) -Cơ quan CSĐT - Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Văn Dưỡng và Lương Văn Chung để điều tra về hành vi “Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Đọc thêm

Loading...