Nam thanh niên trộm 10.000 USD của vợ chồng Việt kiều

(PLO) - Sau khi trộm tiền của nữ Việt kiều, Tài vẫn thản nhiên ngồi trò chuyện với người này ở sảnh khách sạn như không có chuyện gì.

Võ Anh Tài tại cơ quan điều tra

Võ Anh Tài tại cơ quan điều tra

Ngày 8/11, công an Quận 1 (TPHCM) cho biết vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Võ Anh Tài (sn 1995, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) cho Công an TPHCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, Tài quen bà Ph.Th.Helene (sinh năm 1942, quốc tịch Mỹ, trú quận 1) trong khi đi làm từ thiện.  Nhiều lần bà Helene trở lại Việt Nam, Tài chủ động liên hệ trò chuyện và đặt phòng giúp.

Khoảng tháng 4/2018, Tài đặt phòng khách sạn cho bà Helene cùng chồng tại một khách sạn A.C. ở đường Đồng Khởi, quận 1, TPHCM để lưu trú. 

Sáng ngày 18/4, vợ chồng nữ Việt kiều cùng với Tài ăn sáng và uống cà phê ở dưới tầng trệt khách sạn. Trong lúc này, bà Ph.Th.Helene có để chìa khoá trên bàn. Lợi dụng sơ hở, Tài trộm chìa khóa mở phòng lấy trộm khoảng 10.000 USD rồi đi xuống dưới tiếp tục ngồi với nữ Việt kiều.

Sau đó, bà Helene lên phòng thì phát hiện số tiền  9.800 USD đã “không cánh mà bay” nên thông báo cho quản lý của khách sạn. Qua hình ảnh camera, bà nhận ra người đột nhập phòng mình là Tài nên tìm cách liên hệ để Tài đưa lại tài sản nhưng nam thanh niên không chịu.

Bà Helene sau đó đã trình báo công an quận 1. Nhận được tin, lực lượng chức năng đã  vào cuộc điều tra, trích xuất camera của khách sạn xác định Tài là người gây án nên truy bắt.

Ngày 5/11, phát hiện Tài ở quận 7, TPHCM công an có mặt đưa Tài về trụ sở làm việc. Tài khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết trộm cắp được đã tiêu xài cá nhân. 

Hiện vụ án đang được công an tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm