Nghi can giết hàng xóm giấu trong lu cám lảm nhảm “Thượng đế đã giao xác bà Phận cho ta quản lý“

(PLO) - Trước mặt lực lượng chức năng, nghi phạm giết hàng xóm bình thản nói: "Thượng đế đã giao xác bà Phận cho ta quản lý thì ta phải có nhiệm vụ giữ xác trên. Không ai được đụng vào".

Nghi can Đặng Văn Trường

Nghi can Đặng Văn Trường

Trước đó, vào ngày 2-7, người nhà của bà Giang Thị Phận (68 tuổi, ngụ ấp Bà Liêm, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, Trà Vinh) đến công an trình báo việc bà Phận mất tích.

Người nhà nạn nhân cũng nghi ngờ vụ mất tích này có liên quan đến hàng xóm là ông  Đặng văn Trường (50 tuổi), vì từ nhà ông này bốc ra mùi hôi thối nồng nặc.

Tuy nhiên, người đàn ông này ngăn cản, không cho ai tiếp cận khu vực bốc ra mùi hôi.

Sáng 8-7, khi ông Trường đi vắng, người dân đã đột nhập vào nhà. Khi mở chiếc lu chứa cám của gia đình ông này, phát hiện bên trong có  một thi thể  đang trong quá trình phân hủy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cùng Công an huyện Châu Thành có mặt tại hiện trường tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Trước lực lượng chức năng, ông Trường  dọa: "Thượng đến đã giao xác bà Phận cho ta quản lý thì ta phải có nhiệm vụ giữ xác trên. Không ai được đụng vào".

Qua công tác khám nghiệm tử thi, nạn nhân được xác định là bà Phận. Hung thủ đã bóp cổ nạn nhân đến chết, sau đó,  dùng đá đập đầu nạn nhân đến biến dạng rồi đưa xác vào lu.

Nghi can chính của vụ án được xác định là ông Trường. Khi bị tạm giữ, ông Trường khẳng định đã giết bà Phận và giấu xác. Lúc làm việc với điều tra viên, Trường còn đòi Công an tỉnh Trà Vinh trả tiền gần 10 ngày giữ xác bà Phận.

Ngày 10-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh lập thủ tục đề nghị trưng cầu giám định tâm thần đối với đối tượng Đặng Văn Trường. Công an tỉnh Trà Vinh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Trường về hành vi "Giết người".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm